Không phải luộc, đây mới là cách chế biến vịt "ngon số 1"
Món vịt chiên này có lớp vỏ ngoài vàng ươm, thịt bên trong ngấm đều gia vị cay cay, mặn mặn khiến ai ăn cũng thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 nửa con vịt
- 1 mẩu gừng
- 1 gốc hành
- 10ml rượu nấu ăn
- Một ít hạt tiêu, tiêu Tứ Xuyên, muối.
Cách làm vịt chiên giòn thơm ngon
- Bước 1: Hành gừng thái lát, vịt rửa sạch. Cho vịt vào thố rồi thêm hành gừng thái lát, hạt tiêu, tiêu Tứ Xuyên cùng với rượu nấu ăn và muối vào bóp đều. Bọc kín thố vịt rồi ướp trong 4 giờ.
- Bước 2: Vịt sau khi ướp lấy ra rồi cho vào đĩa, đặt vào nồi hấp, hấp chín tới.
- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho vịt vào chiên chín vàng bề mặt là được.
Cuối cùng, vớt vịt ra rồi chặt miếng vừa ăn là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khuyến cáo mọi người dù có...
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])