Không phải làm nộm, dưa chuột chế biến cách này mới gọi là "cực phẩm"

Sự kiện: Cách làm kim chi

Dưa chuột giòn giòn thêm vị ngọt của hành tây và vị cay của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Không phải làm nộm, dưa chuột chế biến cách này mới gọi là "cực phẩm" - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 quả dưa chuột

- 1 củ hành tây

- Một chút muối

- 1 thìa canh hạt vừng rang

- 15ml dầu mè

- Gia vị trộn: 15g đường, 2 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh xốt ớt gochujang, 15ml nước mơ ngâm, 45ml giấm gạo, một ít tỏi băm nhỏ.

Không phải làm nộm, dưa chuột chế biến cách này mới gọi là "cực phẩm" - 2

Cách làm kim chi dưa chuột cực ngon

- Bước 1: Dưa chuột rửa sạch thái miếng vừa ăn. Cho dưa chuột vào thố rồi thêm chút muối vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 20 phút.

Không phải làm nộm, dưa chuột chế biến cách này mới gọi là "cực phẩm" - 3

- Bước 2: Sau đó lấy dưa chuột ra để vào rá cho ráo nước. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát.

- Bước 3: Cho phần gia vị trộn vào thố, trộn đều. Thêm dưa chuột và hành tây vào.

Không phải làm nộm, dưa chuột chế biến cách này mới gọi là "cực phẩm" - 4

- Bước 4: Trộn đều kim chi dưa chuột sau đó thêm chút dầu mè và vừng rang vào trộn đều là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Còn thừa dưa chuột, bạn mất 10 phút làm thế này ăn vừa ngon lại để được cả tuần không sợ bị đắng

Dưa chuột nhiều ăn không hết để lâu trong tủ lạnh sẽ có vị đắng, không tốt cho sức khỏe. Hãy dành 10 phút làm theo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Cách làm kim chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN