Không phải gà hay heo, đây mới là loại thịt giúp dưỡng âm bổ khí, tăng cường sức đề kháng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mặc dù loại thịt này không phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình nhưng nó thực sự rất bổ dưỡng.

Không phải gà hay heo, đây mới là loại thịt giúp dưỡng âm bổ khí, tăng cường sức đề kháng - 1

Trong Đông y, thịt cừu là loại thịt có tính ấm, vị ngọt, thích hợp để bồi bổ cho những người có thể trạng yếu, thiếu chất. So với thịt gà và thịt heo, thịt cừu bổ dưỡng hơn rất nhiều, có tác dụng dưỡng âm bổ khí, tăng cường sức đề kháng.

Sau đây là công thức món sườn cừu hầm, thịt ngọt, thơm, không béo ngậy và đặc biệt rất giàu canxi.

Nguyên liệu:

800g sườn cừu, 2 nhánh hành lá, 3 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 2g thì là, 5 lát gừng, 30g rượu nấu ăn, 3g muối, lượng nước thích hợp.

Cách thực hiện:

Sườn cừu đông lạnh chặt thành miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh nửa tiếng.

Sườn cừu đông lạnh chặt thành miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh nửa tiếng.

Chần sườn cừu qua nước nóng, vớt ra để ráo.

Chần sườn cừu qua nước nóng, vớt ra để ráo.

Cho sườn cừu và các nguyên liệu còn lại vào nồi, thêm lượng nước gấp 3 lần thịt, đun trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa nấu trong 40 phút, rồi nêm nếm lại gia vị là xong.

Cho sườn cừu và các nguyên liệu còn lại vào nồi, thêm lượng nước gấp 3 lần thịt, đun trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa nấu trong 40 phút, rồi nêm nếm lại gia vị là xong.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm loại quả này nấu chung với thịt bò, đảm bảo thịt dai đến mấy cũng mềm ngọt

Những ngày mưa lạnh, một nồi bò hầm chắc chắn là lựa chọn của nhiều gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN