Không phải gà hay heo, đây mới là loại thịt giúp dưỡng âm bổ khí, tăng cường sức đề kháng
Mặc dù loại thịt này không phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình nhưng nó thực sự rất bổ dưỡng.
Trong Đông y, thịt cừu là loại thịt có tính ấm, vị ngọt, thích hợp để bồi bổ cho những người có thể trạng yếu, thiếu chất. So với thịt gà và thịt heo, thịt cừu bổ dưỡng hơn rất nhiều, có tác dụng dưỡng âm bổ khí, tăng cường sức đề kháng.
Sau đây là công thức món sườn cừu hầm, thịt ngọt, thơm, không béo ngậy và đặc biệt rất giàu canxi.
Nguyên liệu:
800g sườn cừu, 2 nhánh hành lá, 3 lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 2g thì là, 5 lát gừng, 30g rượu nấu ăn, 3g muối, lượng nước thích hợp.
Cách thực hiện:
Sườn cừu đông lạnh chặt thành miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh nửa tiếng.
Chần sườn cừu qua nước nóng, vớt ra để ráo.
Cho sườn cừu và các nguyên liệu còn lại vào nồi, thêm lượng nước gấp 3 lần thịt, đun trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa nấu trong 40 phút, rồi nêm nếm lại gia vị là xong.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Những ngày mưa lạnh, một nồi bò hầm chắc chắn là lựa chọn của nhiều gia đình.