Không ngờ mề vịt làm thành món này ngon "bá cháy", nhậu tốn mồi ăn tốn tơm
Món ăn này vừa để chồng nhậu, vừa làm món mặn ăn cơm cũng rất thích hợp.
Nguyên liệu:
Mề vịt, gừng, tiêu, ớt, tỏi, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Mề vịt rửa sạch, loại bỏ lớp cặn vàng bên trong, cắt làm 4 phần, dùng dao rạch nhiều đường theo chiều ngang và dọc.
Gừng cắt sợi nhỏ.
Phi thơm hành tỏi ớt tạo mùi thơm.
Cho mề vịt vào xào trên lửa lớn, thêm rượu nấu ăn, tiêu vào xào tiếp.
Khi mề vịt chín thì cho gừng, nước tương, dầu hào, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì là chân gà ngâm thông thường, nếu đem hầm bạn sẽ ngạc nhiên trước vị ngon của món ăn này.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])