Không ngờ củ hoa huệ đem xào lại thơm ngon, hấp dẫn đến vậy
Hoa huệ (Polianthes tuberosa) là 1 loài hoa màu trắng và có củ, tỏa hương thơm vào ban đêm.
Hoa huệ được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nước hoa. Mùi hương của loài hoa này rất thơm và ngọt ngào đến nỗi nó được sử dụng trong một số truyền thống dân gian như một loại thuốc kích thích tình dục.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hoa huệ và củ còn có thể chế biến thành những món ngon cực độc đáo, giàu dinh dưỡng.
Dưới đây là cách làm món củ hoa huệ xào cần tây, mọi người có thể thử làm cho gia đình.
Bước 1: Củ hoa huệ cắt bỏ rễ, cho vào nước rửa sạch, bẻ từng cánh để sạch hết bụi bẩn bên trong.
Bước 2: Rửa sạch cần tây, nhặt sạch lá, cắt thành từng đoạn vừa ăn.
Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, đổ củ hoa huệ vào chần qua nước rồi đổ kỷ tử vào. Khi củ hoa huệ chuyển màu là có thể đổ ra, để ráo.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng tới 60% thì cho củ hoa huệ và cần tây vào, nêm chút muối và gia vị vừa ăn, xào đều rồi bắc ra khỏi chảo.
Món ăn cực thơm ngon và bổ dưỡng đã sẵn sàng để thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Uống nước ép cần tây giảm cân là điều hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nước ép cần tây trong một ngày có thể khiến cơ thể bị thừa natri...