Không ngờ cách làm bò viên dễ đến thế, tha hồ ăn lẩu, nấu canh, xào nấu vô số món

Bạn có thể làm một lần rồi trữ đông trong tủ lạnh dùng dần, rất tiện dụng và an toàn vệ sinh.

Không ngờ cách làm bò viên dễ đến thế, tha hồ ăn lẩu, nấu canh, xào nấu vô số món - 1

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò, 60gr bột năng

- Dầu hào, rượu nấu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Cách thực hiện:

Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ lớp mỡ trắng bên ngoài.

Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ lớp mỡ trắng bên ngoài.

Thái thịt bò thành lát dày 2cm, dùng cán đập dẹt miếng thịt trong 30 phút. Sau khi thịt hơi nhuyễn, rắc ít muối vào và tiếp tục đập thịt tiếp cho nhuyễn mịn. Nếu bước này quá tốn sức, bạn có thể sử dụng máy xay nhuyễn thịt.

Thái thịt bò thành lát dày 2cm, dùng cán đập dẹt miếng thịt trong 30 phút. Sau khi thịt hơi nhuyễn, rắc ít muối vào và tiếp tục đập thịt tiếp cho nhuyễn mịn. Nếu bước này quá tốn sức, bạn có thể sử dụng máy xay nhuyễn thịt.

Cho thịt bò vào tô, thêm chút nước mắm, dầu hào, rượu nấu ăn, trộn đều.

Cho thịt bò vào tô, thêm chút nước mắm, dầu hào, rượu nấu ăn, trộn đều.

Chia bột năng thành 3 phần, mỗi lần pha với 15ml nước rồi nhào đều cho nhịn quyện nhuyễn lại với nhau.

Chia bột năng thành 3 phần, mỗi lần pha với 15ml nước rồi nhào đều cho nhịn quyện nhuyễn lại với nhau.

Đeo găng tay, vo viên lại toàn bộ thịt bò.

Đeo găng tay, vo viên lại toàn bộ thịt bò.

Không ngờ cách làm bò viên dễ đến thế, tha hồ ăn lẩu, nấu canh, xào nấu vô số món - 7

Chuẩn bị nước sôi, cho từng viên thịt vào luộc chín, vặn lửa nhỏ, mở vung, đun trong 7 phút.

Chuẩn bị nước sôi, cho từng viên thịt vào luộc chín, vặn lửa nhỏ, mở vung, đun trong 7 phút.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm chả cá tươi siêu dễ, dai ngon, không thua gì mua sẵn

Chỉ cần làm chả cá một lần thật nhiều, bạn hãy trữ đông để dùng cho những lần sau, thực sự rất tiện dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN