Không ngờ ẩm thực của Croatia lại có những món ăn xuất sắc nhường này
Quê hương các chân sút người Croatia là nơi có giống nấm Truffles siêu quý hiếm và cực đắt đỏ.
1.Risotto đen
Đây là món ăn yêu thích của các tín đồ hải sản, món này được làm từ mực, dầu ô liu, tỏi, rượu vang đỏ đem xào chín sau đó trộn với cơm. Sau khi tất cả nguyên liệu đã chín, người ta sẽ trộn với mực của bạch tuộc, do đó món cơm này sẽ nhuộm đen răng của thực khách. Thông thường bên trên sẽ được cho thêm một miếng phô mai cừu béo ngậy.
2.Boškarin
Boškarin thường được phục vụ trong những nhà hàng cao cấp hoặc quán rượu theo nhiều cách khác nhau. Phần thịt ngon nhất của con bò có thể ăn sống hoặc làm bít tết, hoặc ăn kèm với nước sốt mặn của mì ống.
3.Brodetto
Brodetto là món hầm có nguồn gốc từ nước Ý. Nó đơn giản chỉ gồm nhiều hải sản khác nhau đem hầm với rau củ, người ta sẽ cho thêm chút giấm để tạo độ chua ngọt cho món ăn. Món này rất thích hợp để ăn vào những ngày lạnh giá.
4. Buzara
Trai được nấu cùng với rượu vang, tỏi nên có mùi hương rất thơm và phần thịt rất ngọt. Người Croatia chỉ thích ăn trai luộc thay vì là chế biến thành những món khác.
5.Fritule
Món này chỉ có thể tìm thấy trên vùng biển Adriatic, những chiếc bánh rán tròn nhỏ được làm từ lòng đỏ trứng, nho khô, chanh hoặc vỏ cam, thêm một chút rượu rum vào để tăng thêm mùi vị. Món ăn này rất dễ gây nghiện và có thể tìm mua ở khắp mọi nơi, vào bất kỳ thời điểm nào cũng đều được bày bán.
6.Fuži và pljukanci
Fuzi là mì ống có hình dạng đặc biệt, nó thường được cắt thành các ô vuông 5x5cm, được cuộn xung quanh tay cầm chiếc thìa gỗ. Nó thường được ăn kèm với sốt nấm hoặc nước sốt làm từ thịt bò, thịt gà xay vụn cùng nhiều nguyên liệu khác.
7.Istrianham
Thông thường bữa tối của người Croatia sẽ bắt đầu với món Istrian pršut, được làm từ phần móng giò heo đem phơi khô với muối biển và gia vị tự nhiên như tiêu, tỏi, lá hương thảo. Sau khi được phơi nhiều ngày, thành phẩm thu được có hương thơm đặc biệt, vị mặn vừa phải và phải ăn kèm với pho mát thì mới ngon được.
8.Malvazija và Teran
Đây là 2 loại rượu vang đặc trưng mà người Croatia rất yêu thích. Một loại là rượu vang trắng rất dễ uống, thường uống kèm với các món khai vị như hải sản, súp. Loại kia là rượu vang đỏ, nên uống kèm với các món thịt như Boškarin và pršut.
9.Peka
Peka là món thịt rau củ hầm được nấu chín trong nồi đất nung hoặc nướng trên lửa than hồng. Peka có thể bao gồm bạch tuộc, thịt cừu, thịt bê, thịt gà và thường ăn với khoai tây.
10.Truffles
Rừng Motovun của Istria là nơi có lượng nấm Truffles đắt đỏ cao nhất trên thế giới.Gía của loại nấm này cũng nào cũng cao chót vót và chỉ người giàu mới có thể thưởng thức được.
Không ngờ quê hương của các tuyển thủ đội Bỉ lại có nhiều món ăn ngon xuất sắc đến vậy, dù chỉ nhìn thôi cũng đủ...