Không lo thiếu rau nhờ cách làm giá đỗ siêu đơn giản, thành công 100%

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cách làm giá đỗ rất đơn giản nhưng lại có tỉ lệ thành công tuyệt đối, cho sợi giá trắng mập, giòn ngon sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những ngày giãn cách xã hội, hạn chế đi ra ngoài.

Không lo thiếu rau nhờ cách làm giá đỗ siêu đơn giản, thành công 100% - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr đỗ xanh nguyên hạt (Có thể tăng giảm tùy nhu cầu sử dụng)

- Túi lưới

Cách làm:

Rửa sạch đỗ, nhặt các hạt nổi và sạn đi, sau đó ngâm với nước ấm, nhúng tay vào được trong khoảng 8 tiếng. Đậy nắp lại và để nơi tối nhưng thoáng.

Rửa sạch đỗ, nhặt các hạt nổi và sạn đi, sau đó ngâm với nước ấm, nhúng tay vào được trong khoảng 8 tiếng. Đậy nắp lại và để nơi tối nhưng thoáng.

Ngâm đỗ sau 8 tiếng, vớt ra, rửa lại cho hết nước vàng, nhặt lại một lần nữa các hạt sạn hoặc hạt đỗ hỏng nổi lên

Ngâm đỗ sau 8 tiếng, vớt ra, rửa lại cho hết nước vàng, nhặt lại một lần nữa các hạt sạn hoặc hạt đỗ hỏng nổi lên

Sau khi ngâm, chia đỗ vào từng túi lưới và thít miệng túi lại, đậy nắp chậu lên, để chỗ tối, khoảng 10 đến 12 tiếng sau sẽ bắt đầu cho giá uống nước

Sau khi ngâm, chia đỗ vào từng túi lưới và thít miệng túi lại, đậy nắp chậu lên, để chỗ tối, khoảng 10 đến 12 tiếng sau sẽ bắt đầu cho giá uống nước

Một ngày chỉ cần cho giá uống nước 2 lần, mỗi lần 15-20 phút bằng cách cho nước máy sạch hoặc nước đã qua bình lọc vào xoong hoặc chậu, ngập bọc giá như thế này

Một ngày chỉ cần cho giá uống nước 2 lần, mỗi lần 15-20 phút bằng cách cho nước máy sạch hoặc nước đã qua bình lọc vào xoong hoặc chậu, ngập bọc giá như thế này

Cho giá uống nước xong là phải đổ sạch nước, không được để lại, dễ gây úng giá

Cho giá uống nước xong là phải đổ sạch nước, không được để lại, dễ gây úng giá

    Sau 2 đêm, có thể bắt đầu thu hoạch

    Sau 2 đêm, có thể bắt đầu thu hoạch

*Cách làm và hình ảnh do Fb Nguyễn Bích Đào thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm giá đỗ không cần tưới cực đơn giản và phù hợp với bà nội trợ hay quên

Giá đỗ tự làm không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, còn có độ giòn ngọt, đảm bảo hơn nhiều so với việc mua ngoài chợ....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Bích Đào ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN