Không chỉ làm gia vị, dưới đây là 9 công dụng tuyệt vời của muối
Muối là một gia vị rất phổ biến luôn có sẵn trong nhà bếp, nó góp phần quan trọng để tăng thêm độ ngon cho các món ăn.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lượng muối ăn vào hằng ngày phải được kiểm soát, nếu không sẽ gây gánh nặng cho sức khỏe. Cục Quản lý Y tế Quốc gia Trung Quốc khuyến cáo, lượng muối ăn hằng ngày của người bình thường là 8 đến 10 gam, người bị cao huyết áp nên kiểm soát dưới 5 gam.
Ngoài tác dụng nấu ăn, muối còn có rất nhiều công dụng thiết thực khác trong cuộc sống.
1. Thêm 1 thìa cà phê muối khi luộc trứng, vỏ sẽ không bị vỡ.
2. Để đậu phụ không bị nát trong quá trình nấu, hãy ngâm đậu phụ trong nước muối nhạt nửa tiếng trước khi cho vào chảo.
3. Ngâm cá hoặc chân gà vào nước muối để khử mùi tanh.
4. Súc miệng bằng nước muối khi lợi bị khó chịu.
5. Khi có mùi hôi trong miệng, hãy đánh răng bằng muối.
6. Pha muối, giấm và nước theo tỷ lệ 2: 2: 10, thấm ướt một miếng giẻ rồi phủ lên thớt để khử trùng và khử mùi.
7. Đối với quần áo mới mua, ngâm trong nước muối nửa tiếng sẽ giúp bảo vệ màu sắc.
8. Nước muối giúp loại bỏ vết trà trên cốc.
9. Thêm một thìa muối và chiên khô để loại bỏ các vết cháy đen trên chảo inox.
Nguồn: [Link nguồn]
Bạn sẽ bất ngờ khi biết được rằng, cốt lết có rất nhiều cách chế biến thơm ngon hấp dẫn đến vậy.