Không cần vịt hay sườn, canh măng nấu đơn giản thế này vẫn gây nghiện
Nếu bạn không muốn nấu canh măng theo cách truyền thống thông thường có thể nấu theo cách này vẫn rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
400g măng tươi, 500g thịt viên đóng hộp, 2 miếng thịt ba chỉ, 200g đậu phụ.
Gia vị: 20g dầu ăn, 2 thìa cà phê muối, hành lá, nửa thìa cà phê tiêu
Cách thực hiện:
Măng sau khi mua về nhà cắt xéo, rửa sạch để dùng sau. Cho một lượng nước vào nồi, thêm một ít muối rồi nấu măng trong 10 phút hoặc lâu hơn. Măng chín vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Cắt nhỏ thịt ba chỉ, rán đậu phụ (hoặc mua sẵn đậu phụ rán), cắt nhỏ thịt viên.
Cho một chút dầu vào nồi, cho thịt ba chỉ vào xào trước, thêm măng vào xào cùng, đổ một lượng nước thích hợp, thêm hành lá.
Canh sôi thì cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng, tắt bếp, dọn ra bát.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Đánh bay những cơn đau đầu và nôn nao khó chịu do uống quá chén ngày Tết với những món canh tuyệt ngon này.