Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng

Sự kiện: Sống khỏe

Nếu chán thịt, bạn hãy thử vào bếp làm món bắp cải xào nấm thơm ngon, lạ miệng này đãi cả nhà xem sao.

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- ½ cái bắp cải trắng

- 10 cái nấm mỡ

- 3 quả ớt khô (nếu bạn thích ăn cay)

- 2 tép tỏi

- Một ít hành lá

- Gia vị: 15ml dầu ăn; 5g muối; 5ml rượu trắng nấu ăn; 10ml xì dầu; 5ml giấm đen (nếu có).

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước

- Nấm rửa sạch, thái lát

- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc

- Ớt khô bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng - 3

Cách làm bắp cải xào nấm đơn giản mà ngon

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.

- Bước 2: Thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm.

- Bước 3: Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối vào đảo đều.

- Bước 4: Cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn.

Không cần thịt, bắp cải đem xào với thứ này cũng hấp dẫn vô cùng - 4

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải xào nấm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tóp mỡ đem xóc với thứ này ăn cơm ngon tuyệt, nhậu thì miễn chê

Từng miếng tóp mỡ giòn, bùi, béo ngậy lại thấm đậm gia vị đảm bảo sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN