Không cần lò nướng và bột mì, chỉ mất 40 phút để làm một chiếc bánh cực lạ
Làm bánh theo cách mới này cực đơn giản và lạ miêng, trẻ con đứa nào cũng mê tít.
Trẻ con thường rất thích ăn đồ ngọt, đặc biệt là bánh ngọt. Nhưng ở bánh ngọt thường có kem tươi, ăn nhiều không tốt cho sức khỏe của bé và dễ gây béo phì, nên hạn chế cho bé ăn nhiều.
Dưới đây là cách làm 1 loại bánh phù hợp hơn với trẻ con, nguyên liệu lành tính, công thức đơn giản, không cần lò nướng hay bột mì, chỉ cần 40 phút chế biến.
Nguyên liệu: Gạo, táo đỏ, đường, men nở.
Cách làm:
Bước 1: Vo sạch gạo và ngâm nước khoảng 5-6 tiếng.
Bước 2: Nghiền gạo thành bột, càng nghiền nhuyễn thì bánh càng ngon. Sau đó ép cho hết nước khỏi bột gạo.
Bước 3: Cho ít đường và men nở vào bột gạo, trộn đều rồi cho lên xửng hấp.
Bước 4: Khi hấp được khoảng 20 phút, lúc này phần gạo đã gần chín, bạn thái nhỏ táo đỏ rắc lên trên, sau đó hấp thêm 20 phút nữa là bánh hoàn thành, dẻo và thơm ngon.
Bánh này không có kem nên không sợ béo, trẻ con rất thích ăn, bạn có thể trổ tài để chiêu đãi mọi người trong gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Các món ăn vặt được chế biến từ cốm đều có vị thơm ngọt khó cưỡng, khiến bạn thêm xao xuyến về mùa thu Hà Nội.