Không cần lò nướng hay nồi cơm điện, vẫn có thể làm món bánh bông lan ngon tuyệt
Chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản là bột mì, trứng và một ít nho khô bạn đã có thể làm cho bé yêu một chiếc bánh bông lan xốp mềm, thơm ngon.
Có lẽ ai cũng đã từng thử tự làm bánh ngọt tại nhà. Có người thành công, nhưng cũng có người thất bại vì làm bánh ngọt không hề đơn giản. Tuy nhiên, công thức sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thành công làm ra được một chiếc bánh bông lan vô cùng ngon lành khiến ai cũng thích từ những nguyên liệu không thể đơn giản hơn. Đặc biệt hơn nữa với phương pháp này, bạn không cần phải sử dụng đến lò nướng hay nồi cơm điện mà vẫn có thể làm bánh, bởi vậy nó rất phù hợp cho những người mới làm bánh lần đầu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 110g bột mì
- 4 quả trứng
- 30ml dầu ngô
- 70g đường trắng
- Nho khô
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị bát đánh trứng, đập trứng vào bát (với công thứ này chúng ta sẽ sử dụng cả lòng trắng và lòng đỏ trứng). Dùng máy đánh trứng đánh tan trứng ở chế độ thấp, sau đó cho đường trắng đã chuẩn bị sẵn vào bát và tiếp tục đánh cho tan đường.
Bước 2:
Tiếp tục đánh trứng ở tốc độ cao nhất cho đến khi nhấc máy đánh trứng lên, hỗn hợp trứng vẫn có thể rơi xuống nhưng không bị chìm lẫn vào hỗn hợp trong bát là được. Sau đó cho thêm 30ml dầu ngô vào hỗn hợp trứng đã đánh bông.
Bước 3:
Chỉnh máy đánh trứng về chế độ thấp, tiếp tục thêm khoảng 10 giây cho dầu ngô và hỗn hợp trứng hòa quyện. Rây mịn bột mì và cho vào hỗn hợp trứng.
Bước 4:
Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp bột và trứng theo chiều từ trên xuống dưới cho chúng hòa quyện vào với nhau. Lưu ý khi trộn bột phải hết sức nhẹ nhàng và không nên trộn quá lâu bởi điều này sẽ khiến các bọt khí trong hỗn hợp bị vỡ, khiến bánh khi làm xong sẽ không được bông xốp.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, rắc một ít nho khô lên trên bề mặt. Nếu không thích nho khô, bạn cũng có thể thay chúng bằng những loại hoa quả khô khác.
Bước 5:
Chuẩn bị nồi hấp bánh. Đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào và hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Sau 15 phút thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục để bánh trong nồi và ủ thêm khoảng 5 phút, sau đó mới lấy ra. Bước này sẽ giúp bánh không bị xẹp sau khi hấp.
Tách bánh khỏi khuôn và thưởng thức.
Với món bánh này bạn có thể ăn cả lúc vẫn còn nóng hoặc để nguội đều được. Tuy cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng ngon, phù hợp cho cả nhà. Đảm bảo bé nhà bạn sẽ cực mê món bánh này cho mà xem.
Nguồn: [Link nguồn]
Tự làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là một trải nghiệm vô cùng thú vị của những bạn trẻ yêu bếp. Tuy nhiên, với...