Không cần lò nướng, cách làm món thịt nướng BBQ bằng nồi cơm điện cực kỳ dễ dàng
Không chỉ đơn giản và dễ làm mà món thịt nướng bằng nồi cơm điện này cũng thơm ngon không kém thịt nướng than.
Nếu bạn thích ăn thịt nướng nhưng lại không thích mùi dầu khói trong quá trình chế biến, vậy hãy thử làm món thịt heo nướng BBQ chỉ với vài bước đơn giản mà không cần lò nướng, cũng không cần than này. Bạn chỉ cần cho thịt vào nồi cơm điện, bấm nút và chờ là đã có món thịt nướng thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- 500g thịt nạc vai
- 4 thìa sốt BBQ
- 2 thìa rượu nấu ăn
- 3 – 5 viên đường phèn
- 3 thìa xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt nạc vai, để ráo, dùng khăn bếp thấm khô nước còn đọng lại trên bề mặt thịt. Dùng tăm hoặc dĩa chọc đều lên thịt để khi ướp được ngấm gia vị. Sau đó cho sốt BBQ, rượu nấu ăn và xì dầu vào.
Bước 2: Dùng tay “mát xa” miếng thịt sao cho ngấm đều nước sốt. Ướp thịt trong vòng 30 phút.
Bước 3: Quét một lớp dầu ăn mỏng vào nồi cơm điện. Cho phần thịt đã ướp vào nồi cơm. Xếp 3 – 5 viên đường phèn lên trên thịt lợn, tuỳ vào khẩu vị mà có thể điều chỉnh lượng đường cho vào. Đổ phần nước sốt lúc ướp thịt còn dư lại vào nồi.
Bước 4: Nhấn nút nấu của nồi cơm điện. Mỗi lần nhấn lại nút nấu thì mở nắp nồi và lật mặt thịt lợn lại. Tuỳ vào mỗi loại nồi mà thời gian nấu có thể khác nhau. Sau khi nhấn lại nút khoảng 2 -3 lần là thịt chín.
Bước 5: Gắp thịt đã nướng chín ra, thái miếng vừa ăn rồi dọn ra đĩa, sau đó rưới phần nước sốt còn lại trong lên.
Thịt nướng bằng nồi cơm điện theo cách này vừa mềm vừa mọng nước, lại rất ngấm gia vị. Miếng thịt vừa có mỡ, vừa có nạc, béo nhưng không ngấy, độ ngậy vừa phải. Ăn cùng cơm nóng thơm ngon vô cùng, hoặc bạn có thể gói cùng các loại rau sống cũng rất hợp.
Nguồn: [Link nguồn]
Món bít tết nấu bằng nồi chiên không dầu đậm đà, ngon ngọt lại cực dễ thực hiện.