Không cần dầu ăn bạn vẫn làm được món cánh gà giòn tan, thơm phức khiến cả nhà bất ngờ

Sự kiện: Món ngon từ gà

Với cách chế biến này món gà vẫn giữ nguyên được độ ngọt vốn có, không gây cảm giác ngán ngấy và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe.

Không cần dầu ăn bạn vẫn làm được món cánh gà giòn tan, thơm phức khiến cả nhà bất ngờ - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g cánh gà

- Vài cây hành lá

- 1 củ gừng

- Gia vị: muối, rượu nấu ăn, đường, hạt tiêu, muối ớt.

Không cần dầu ăn bạn vẫn làm được món cánh gà giòn tan, thơm phức khiến cả nhà bất ngờ - 2

Cách làm gà nướng bằng chảo

- Bước 1: Cánh gà sơ chế sạch, dùng dao khứa 2 đường trên cánh gà.

- Bước 2: Cho cánh gà vào thố, thêm chút muối, rượu nấu ăn, đường, hạt tiêu trắng, gừng thái lát, hành thái khúc vào trộn đều. Ướp cánh gà khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.

Không cần dầu ăn bạn vẫn làm được món cánh gà giòn tan, thơm phức khiến cả nhà bất ngờ - 3

- Bước 3: Cánh gà sau khi ướp cho vào chảo chống dính áp chảo ở lửa nhỏ (không thêm dầu ăn). Chiên cho cánh gà vàng giòn một mặt thì lật mặt còn lại chiên tiếp.

- Bước 4: Thêm chút muối ớt và hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cánh gà chiên giòn ướp với gia vị ”đậm mùi” không ngờ thành món ”vạn người mê”

Gà ướp mắm tôm chiên giòn là món ăn rất ấn tượng của người Singapore. Mẹ đảm thử làm theo công thức dưới đây để...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN