Khởi động mùa mứt Tết 2021 bằng món mứt dừa non vị sầu riêng, làm là thành công
Vị béo béo của dừa kết hợp với hương thơm thoang thoảng của sầu riêng, sợi mứt dẻo dẻo cực kỳ hấp dẫn. Ngày Tết được nhâm nhi từng sợi mứt, uống tách trà xanh thì còn gì tuyệt hơn nữa!
Nguyên liệu:
- 1kg cơm dừa non
- 400g đường cát trắng
- 300g cơm sầu riêng
- 1 ống vani
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế dừa
- Cơm dừa rửa sạch, cắt thành sợi dài, dày khoảng 0,3cm
Bước 2: Ướp dừa
- Cơm sầu riêng tán nhuyễn, cho thêm đường vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào trộn cùng với dừa, sau đó để ướp ít nhất 1 tiếng cho dừa ngấm đường và sầu riêng.
Bước 3: Sên mứt
- Cho dừa vào chảo, sên nhỏ lửa, đảo đều tay để dừa không bị khét. Đến khi gần khô rắc vani, trộn đều. Tắt bếp, vẫn để chảo trên bếp đảo cho đến khi mứt khô hẳn.
- Trải mứt ra khay, hong gió cho thật nguội.
- Cho mứt vào lọ thủy tinh, đậy kín.
Tết ăn mứt dừa vị sầu riêng, uống kèm với nước trà xanh thì chuẩn vị. Chúc các bạn thành công!
Với màu vàng tươi, vị chua nhẹ và mùi thơm dịu của chanh leo, món mứt dừa chanh leo sẽ khiến Tết thêm nhiều hương vị.
Nguồn: [Link nguồn]