Khoai tây làm theo cách này, vừa là món ăn vặt vừa là món mặn rất đưa cơm
Bạn sẽ bất ngờ với món “khoai tây lắc” này, ngon không thua kém gì món khoai tây chiên thông thường.
Nguyên liệu
4 củ khoai tây, 3 củ tỏi, 1 muỗng thìa là, 1 muỗng hạt tiêu, nước tương, muối, dầu hào, mè rang.
Cách thực hiện
Thì là thái nhỏ, tiêu nghiền nát, mè rang, một chút muối, trộn đều.
Khoai tây gọt vỏ rồi cắt miếng lớn rồi ngâm nước một lúc cho bớt tinh bột.
Cho khoai tây hấp 15 phút trước. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên vàng đều 2 mặt.
Tiếp theo, cho 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, tỏi băm, thêm các gia vị khô lúc nãy vào cùng, đảo đều.
Cuối cùng cho khoai tây ra đĩa, rắc hành lá, ớt là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Nhìn màu sắc và mùi thơm của món này, chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ muốn ăn thật nhiều.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])