Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Khoai lang nướng kiểu này không khó mà bạn còn có thể thưởng thức nó như một món ăn thường ngày.

Nguyên liệu:

- 900g củ khoai lang to (vàng, tím…)

- ½ chén rượu mirin (rượu gạo ngọt của Nhật)

- 2 muỗng cà phê mật ong

- 1 muỗng canh giấm trắng

- ½ muỗng cà phê  muối

- 2 muỗng canh nước

- 2 muỗng canh bơ nhạt

- Muối

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 1

Cách làm:

Bước 1: Sử dụng một chảo gang dùng trong lò nướng có đường kính khoảng 22-25cm. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450oF.  Dùng dĩa đâm lên xung quanh củ khoai lang rồi cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút hoặc cuốn khoai trong lá nhôm rồi nướng trong 30-35 phút ở nhiệt độ 450oF.

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 2

Cho khoai vào một bát lớn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để khoai bay hơi trong vòng 5 phút.

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 3

Đánh đều mirin, mật ong, giấm và muối với nhau trong một bát.

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 4

Khoai đem gọt vỏ, cắt thành các khoanh có độ dày từ 2,5 – 3,5cm.

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 5

Cho khoai vào trong bát, và trộn đều với xốt mirin. Nhẹ nhàng lấy chảo gang ra khỏi lò (vì nóng nên bạn phải có gang tay dày để cầm chảo) và cho dầu vào chảo.

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 6

Láng dầu xung quanh chảo, cho khoai và xốt mirin vào cùng một lúc.

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 7

Nướng khoai từ 15-20 phút cho đến khi phần xốt keo lại sau đó lật khoai nướng thêm 5-7 phút nữa. Cho khoai ra đĩa.

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 8

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 9

Đổ thêm ít nước vào chảo, khuấy đều để xốt mirin mềm ra. Thêm bơ vào, khuấy tiếp đến khi bơ tan chảy rồi đổ nước xốt vào đĩa khoai. Rắc thêm ít muối rồi thưởng thức như một món ăn nhé!

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 10

Khoai lang nướng xốt kiểu Nhật - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai lang nướng xốt kiểu Nhật!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Kẹo Sữa (Eva.vn/Use RB)
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN