Khoai lang ngào đường: Món ngon dễ làm cho dịp Tết, trẻ em cực kỳ thích
Đây là một trong những món ăn đậm chất tuổi thơ, nếu bạn đem đãi khách vào dịp Tết chắc chắn ai cũng ngạc nhiên.
Nguyên liệu
- Khoai lang ngào đường có dầu
2 củ khoai lang, 120g đường trắng, 30g dầu ăn, mè rang
- Khoai lang ngào đường không dầu
2 củ khoai lang, 120g đường trắng, 20g nước lọc, mè rang
Cách thực hiện
Khoai lang gọt vỏ cắt thành miếng vừa ăn, đun dầu nóng 50-60%, cho khoai vào chiên vàng trong 10 phút.
- Phiên bản có sử dụng dầu:
Để lại một ít dầu trong chảo, cho đường vào (tỷ lệ đường dầu là 4:1), khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi đường tan chảy. Khi thấy đường chuyển sang màu nâu, trút khoai lang vào, đảo đều để khoai bám đường, rắc mè rang.
- Phiên bản không có sử dụng dầu:
Cho đường và nước (tỷ lệ đường: nước là 3:1) vào chảo, đun lửa vừa cho tới khi sủi bọt, đường chuyển sang màu hổ phách, trong suốt thì trút khoai lang vào đảo đều, khoai bám đường hơi khô thì rắc mè rang vào là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nó còn được ví như siêu thực phẩm nhưng khi ăn cần chú ý một số điều.