Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khoai lang là món ăn phổ biến đối với mọi người, có thể chế biến được thành rất nhiều món ngon, chẳng hạn như khoai lang nướng hoặc chiên, hấp,….

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 1

Dưới đây là một cách làm mới lạ, một bữa sáng đặc biệt tinh tế và ngon miệng. Món ăn này có vẻ bề ngoài rất nổi bật, nhìn từ xa như một chiếc bánh pizza tinh xảo. Ngoài ra, bánh khoai lang làm kiểu này còn có vị ngọt thanh, mềm mại, lại không hề dầu mỡ, thích hợp với tất cả các chế độ ăn.

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 2

Thành phần: Khoai lang, 3 quả trứng, 100ml sữa, 80 gram bột mì gluten thấp, hạnh nhân thái lát, 2 gram bột nở

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai lang. Sau đó, gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng, độ dày vừa phải

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 3Bước 2: Cho khoai lang vào khay nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút đến khi khoai chín là được

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 4Bước 3: Cho trứng và sữa vào âu trộn đều, sau đó rây 80 gram bột mì gluten thấp và 2 gram bột nở vào, khuấy đều

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 5Bước 4: Lọc hỗn hợp bột qua rây, sau đó cho khoai lang đã nướng vào âu để phủ một lớp bột

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 6Bước 5: Cho từng lát khoai lang vào chảo bánh có lót giấy thấm dầu, đổ phần bột còn lại vào, cuối cùng rắc hạnh nhân thái lát lên trên

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 7Bước 6: Cho vào lò nướng và nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút, đến khi bề mặt đổi màu là được.

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 8Khoai lang làm theo cách này rất ngon, không có đường và dầu mỡ. Vị ngọt của khoai kết hợp với hạnh nhân bên ngoài giòn rụm khiến ai ăn cũng thích mê. Món này bạn có thể chế biến làm bữa sáng hoặc ăn vặt đều rất hợp.

Khoai lang chế biến cách lạ này cực "nịnh mắt" và thơm ngon - 9

Nguồn: [Link nguồn]

3 loại thịt cực giàu collagen, càng ăn da dẻ càng căng bóng, mịn màng

Ăn uống lành mạnh và chọn đúng loại thực phẩm sẽ giúp ngăn ngừa sự suy giảm collagen trong cơ thể, làm chậm quá trình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN