Kho thịt với nước này, vừa dễ, vừa đẹp còn ngon bất bại

Thịt kho cùng coca với công thức siêu dễ, thành phẩm siêu ngon và đẹp mắt mà còn đúng hương vị xưa.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thu Hương giới thiệu với chị em cách kho thịt cùng nước coca ngon bất bại. Chị Thu Hương cũng cho biết không như nhiều người nghĩ, coca đun lên không hề có hại khi dùng cho món thịt kho, thậm chí coca còn là thứ gia vị mà nhiều đầu bếp khuyên dùng.

Nguyên liệu: Thịt ba chỉ 500 gram; Tiêu; Ớt; Mắm; Đường; Cocacola: 1 lon

Cách làm:

Kho thịt với nước này, vừa dễ, vừa đẹp còn ngon bất bại - 1

 Bước 1: Sơ chế sạch thịt, thái vuông to

Bước 2: Ướp thịt với mắm, tiêu, ớt, 1 thìa dầu ăn cho mềm thịt, 1 thìa đường hoặc ít hơn vì coca đã ngọt.

Bước 3: Ướp khoảng 30p, cho thịt lên bếp đảo cho thịt săn lại 1 chút (phần bì sẽ dai ngon hơn)

Kho thịt với nước này, vừa dễ, vừa đẹp còn ngon bất bại - 2

Đổ coca cho ngang mặt thịt, bật lửa to rồi mở vung đun đến khi bay hết ga (khoảng 3p sôi mạnh). Đậy vung hạ lửa bé đun cho thịt mềm 1 tiếng.

Bước 4: Kiểm tra nếu thịt đã mềm thì mở vung đun lửa to nhất. Để bay hết hơi nước. Đun đến khi nước sền sệt, sánh.

Thịt màu bóng đẹp, ăn siêu ngon

Thịt màu bóng đẹp, ăn siêu ngon

Bước này là quan trọng nhất vì nó quyết định màu thịt và độ bóng của thịt kho. Nước sền sệt ăn cơm ngon và chất lắm. Vì bay hết hơi nước thừa nên nước còn lại là nước thịt tiết ra.

Lưu ý: Vì thịt kho là món mặn ngọt cay 3 vị hoà quyện cân bằng. Nếu như không ăn đc ngọt thì có thể dùng 70coca-30nc lọc. Thêm 4-5 giọt nước hàng lúc ướp. Coca giúp thịt bóng. Đảo thịt trước khi kho và mở vung ở bước cuối sẽ giúp thịt không bị nát và săn lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Cho thêm thứ lá này vào, thịt kho tàu trong veo, ngọt mềm, ăn ngày mưa thì cực đã miệng

Thịt kho tàu là món cầu kỳ trong chuẩn bị, mất nhiều thời gian chế biến nhưng vẫn hấp dẫn chị em bởi vị ngon, ăn cùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN