Kho cá theo kiểu này vừa ngon vừa nhanh lại không tanh, vụng mấy cũng làm được

Sự kiện: Món ngon từ cá

Vào những ngày se lạnh mùa đông như thế này, có một nồi cá kho mặn ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng.

Kho cá theo kiểu này vừa ngon vừa nhanh lại không tanh, vụng mấy cũng làm được - 1

Nguyên liệu:

- 1 con cá nước ngọt (cá vược)

- Gia vị ướp: 1 thìa nước tương, 1 chút tiêu, muối, 1 thìa nước sốt hàu, 2 thìa cà phê bột bắp

- 1 củ tỏi, 3 nhánh hành lá, 2 miếng gừng, 2 quả ớt.

Cách thực hiện:

Cắt cá thành từng khoanh rồi ướp với muối, tiêu, nước tương, dầu hào, gừng thái chỉ, hành lá, trộn đều, để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Cắt cá thành từng khoanh rồi ướp với muối, tiêu, nước tương, dầu hào, gừng thái chỉ, hành lá, trộn đều, để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Lấy cá ra, trộn với bột bắp. Bột bắp sẽ giúp cá trở nên mềm và không bị nát khi nấu chín.

Lấy cá ra, trộn với bột bắp. Bột bắp sẽ giúp cá trở nên mềm và không bị nát khi nấu chín.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đất, phi thơm tỏi, hành lá, gừng.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đất, phi thơm tỏi, hành lá, gừng.

Xếp cá vào nồi, đậy vung, đun lửa vừa trong 10 phút rồi cho ớt, hành lá tươi vào, nấu thêm 3 phút nữa là xong.

Xếp cá vào nồi, đậy vung, đun lửa vừa trong 10 phút rồi cho ớt, hành lá tươi vào, nấu thêm 3 phút nữa là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm vịt muối theo cách cổ truyền của Trung Quốc, cực kỳ đơn giản nhưng ngon ngỡ ngàng

Đây cũng là cách làm vịt muối truyền thống của người Nam Kinh có từ 2000 năm trước. Với những nguyên liệu rất bình...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN