Kho cá theo kiểu này vừa ngon vừa nhanh lại không tanh, vụng mấy cũng làm được
Vào những ngày se lạnh mùa đông như thế này, có một nồi cá kho mặn ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng.
Nguyên liệu:
- 1 con cá nước ngọt (cá vược)
- Gia vị ướp: 1 thìa nước tương, 1 chút tiêu, muối, 1 thìa nước sốt hàu, 2 thìa cà phê bột bắp
- 1 củ tỏi, 3 nhánh hành lá, 2 miếng gừng, 2 quả ớt.
Cách thực hiện:
Cắt cá thành từng khoanh rồi ướp với muối, tiêu, nước tương, dầu hào, gừng thái chỉ, hành lá, trộn đều, để trong tủ lạnh 1 tiếng.
Lấy cá ra, trộn với bột bắp. Bột bắp sẽ giúp cá trở nên mềm và không bị nát khi nấu chín.
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đất, phi thơm tỏi, hành lá, gừng.
Xếp cá vào nồi, đậy vung, đun lửa vừa trong 10 phút rồi cho ớt, hành lá tươi vào, nấu thêm 3 phút nữa là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Đây cũng là cách làm vịt muối truyền thống của người Nam Kinh có từ 2000 năm trước. Với những nguyên liệu rất bình...
Theo Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood) ([Tên nguồn])