Kho cá ngừ cho thêm quả này đảm bảo ngon ngọt, chuẩn vị nhà hàng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cá ngừ là loại cá ngon, được nhiều chị em lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để kho cá ngon cũng cần có bí quyết.

Chuẩn bị nguyên liệu: 3-4 khúc cá ngừ; Măng; Dứa; Nước dừa; Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu tỏi, hành lá, hành tím, cần tây.

Các bước thực hiện:

- Phần cá ngừ sau khi rửa sạch và cắt khúc, rồi bắt đầu ướp cá: 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước màu (nước hàng), tiêu, tỏi và ít hành lá đập dập.

- Ướp khoảng 15-20 phút sau đó bắt đầu chiên sơ.

- Dứa cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 3 muỗng cafe đường tầm 10 phút rồi tận dụng cái chảo chiên cá, xào sơ dứa trước rồi bắt đầu kho cá.

- Phi tỏi thật thơm sau đó cho măng tre vào xào sơ, rồi cho tiếp phần dứa lúc nãy vào.

- Xếp cá vào nồi rồi cho nước dừa tươi, hành tím cả củ, ớt vào. Khi cá bắt đầu sôi, thì nêm thêm mắm, đường và các gia vị khác cho vừa khẩu vị gia đình.

- Tiếp tục giữ lửa liu riu rồi đun cho đến khi phần nước cạn là xong. Cho thêm ít hành lá cắt khúc rồi thêm ít cần tây là xong.

Cách chọn mua cá ngừ đại dương ngon

Đối với cá ngừ tươi: Chọn cá có mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Nếu mắt cá hóp lại chứng tỏ cá để kho đông lâu và vận chuyển nhiều, thịt sẽ không còn tươi ngon.

Khi chọn mua cá ngừ đông lạnh, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng. (Ảnh minh họa)

Khi chọn mua cá ngừ đông lạnh, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng. (Ảnh minh họa)

Kiểm tra mang cá, nếu cá tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ tươi, cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.

Dùng tay nhấn vào phần da (đặc biệt là phần bụng) của cá nếu da có độ đàn hồi tốt, không lún xuống thì chính là cá tươi.

Đối với cá ngừ đông lạnh: Khi chọn mua cá ngừ đông lạnh, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, cá biển đông lạnh chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt là tốt nhất.

Kiểm tra xem bao bì có bị rách, hở ở chỗ nào không và quan sát phần cá ở bên trong. Bạn không nên chọn những miếng cá có lớp tuyết dày đặc vì có thể chúng đã được bảo quản trong thời gian quá lâu hoặc đã từng được rã đông rồi lại cấp đông lần nữa.

Nguồn: [Link nguồn]

Cá nục kho cà nhất định phải làm theo cách này, mềm dừ, thơm ngon, nấu 1 lần, ăn cả tuần vẫn thèm

Món cá nục kho cà nhất định không thể thiếu 1 thìa muối hạt nếu không cá sẽ không đậm đà và khó săn chắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phong Anh  ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN