Kho cá bống theo cách này, thịt chắc, vàng ươm, thơm nức nhà, cơm ăn 2-3 bát vẫn chưa hết thèm
Cá bống kho cùng củ hành tím thơm lừng mà rất hao cơm.
Trên diễn đàn ẩm thực, thành viên Nguyễn Hoàng EM chia sẻ với mọi người món cá bống kho củ hành tím. Theo như chị Hoàng Em cam đoan thì món này ăn cơm nóng rất ngon.
Chị Hoàng Em chia sẻ, có rất nhiều loại cá bống như bống cát, bống tượng, bống dừa, bống đục, bống trứng, bống biển... nhưng cá nhân chị thích nhất cá bống sao vì ngoài vẩy cá lấp lánh như các ngôi sao rất đẹp và lạ ra thì thịt cá rất chắc, dai và ngọt. Nhưng với cách này, chị em có thể kho với bất kỳ loại cá bống nào mà chị em ưa thích.
Chị Hoàng Em đã cẩn thận hướng dẫn chị em từng công đoạn kho cá như sau:
500 g cá bống làm sạch, để ráo nước
10 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 ớt (tùy mọi người thích ăn cay hay không thì gia giảm), tỏi băm nhỏ, hành 1 phần băm nhỏ, 1 phần cắt lát
Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm
1 muỗng đường
2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng mì chính (nếu ăn được)
- Ướp tất cả gia vị với cá 30p - 1h để cá thấm và săn chắc
- Chảo nóng cho 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đường, thắng cho lên màu đẹp. Cẩn thận nhỏ lửa kẻo đường bị cháy
- Cho cá đã ướp gia vị vào, lắc chảo, trở qua lại cho cá săn, thấm đều màu (thật nhẹ tay để cá không nát)
- Cá vừa săn lại thì cho thêm 1/2 chén (bát) nước vào, nhỏ lửa
- Cá sệt nước lại lên màu rất đẹp
Đợi cá sệt nước lại cho hành cắt lát vào. Cho thêm 2 muỗng nước mắm (nước mắm cho lúc này rất dậy mùi thơm).
Thêm vài khúc hành lá, rắc thêm hạt tiêu lên là hoàn thành.
Cá kho xong thịt chắc, vàng ươm, rắc một ít hạt tiêu lên là thơm nức nhà
Cơm nóng cho 2 con cá, thêm 1 ít dưa mắm dưa cà nữa là ăn no bể bụng.
Nguồn: [Link nguồn]
Cá kho là món ăn dân giã, nhưng để chế biến sao cho thơm ngon, chuẩn vị lại cần sự kết hợp hài hòa, tinh tế của rất...