Khô bò mè hạt điều cực tốn bia ngày Tết
Khô bò dai dai, cay ngọt, kèm với hạt điều bùi bùi thơm ngon sẽ là món nhắm cực tốn bia, cả nhà đều thích mê.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt thăn bò
- Hạt điều
- Gia vị: Dầu điều, dầu mè, dầu hào, nước tương, ớt bột, ớt băm, đường vàng, tỏi.
Cách thực hiện:
- Thịt thăn bò thái miếng dài dọc theo thớ, dày khoảng 1cm. Dùng búa đập nhẹ miếng thịt để dễ xé sợi.
- Trộn đều 4 thìa cà phê dầu điều, 4 thìa cà phê dầu mè, 5 thìa cà phê dầu hào, 5 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê ớt bột, ớt băm, 250g đường vàng và 1 củ tỏi băm nhuyễn. Ngoáy kỹ cho đường tan hết.
- Ướp đều thịt bò với phần gia vị vừa chuẩn bị trong thời gian ít nhất là 5 tiếng.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn. Dùng lửa lớn để áp chảo 2 mặt thịt bò cho xém lại.
- Sau đó hạ nhỏ lửa, cho 1/2 cup hạt điều và toàn bộ phần nước ướp vào rim cùng thịt cho tới khi cạn nước.
- Lấy thịt xếp ra khay, để thịt nguội thì xé sợi.
- Cho 4 thìa cà phê hạt mè rang vào trộn đều cùng thịt vừa xé. Cho thịt vào lò nướng.
- Bật lò ở chế độ nướng có quạt gió. Nhiệt độ 200 độ F( 84℃). Nướng trong 45 phút. Thỉnh thoảng kéo ra để đảo mặt thịt cho khô đều.
- Đợi thịt thật nguội rồi hẵn cất trong túi/ hộp kín.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Trang Nguyễn
Nguồn: [Link nguồn]
Dịp Tết là lúc các chị em trổ tài nội trợ của mình, nếu chưa biết cách làm bò khô cho mọi người lai rai thì học ngay...