Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nếu chỉ rửa bằng muối thôi sẽ khiến ruột trở nên dai hơn mà mùi hôi vẫn không hết hẳn.

Nguyên liệu

Ruột già, giấm, bột mì

Cách thực hiện

Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi - 1

Đầu tiên rửa sạch ruột già trong nước.

Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi - 2

Lộn ngược ruột già lại, rửa kỹ bên trong, lọc bỏ những lớp cặn.

Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi - 3

Khi lật lại sẽ có một lớp màng mỡ béo trên bề mặt ruột già, cái này không cần loại bỏ.

Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi - 4

Cho bột mì vào trộn đều. Chú ý, không nên sử dụng muối để làm sạch ruột già vì muối khiến cho ruột trở nên dai và cứng hơn. Khi sử dụng bột, những hạt nhỏ này sẽ dễ dàng loại bỏ chất nhầy, tạp chất, mùi hôi trên bề mặt ruột già trong quá trình rửa.

Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi - 5

Rửa ruột già với nước sạch một lần nữa, lúc này mùi hôi đã vơi bớt đi rất nhiều.

Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi - 6

Tiếp tục cho một ít bột và giấm vào, trộn đều, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi - 7

Thành quả nhận được là ruột già sạch, trắng và không có mùi hôi.

Dù xào rau gì chỉ cần thêm bước này đảm bảo rau xanh mướt

Chỉ cần biết mẹo vặt này đảm bảo món rau xào lúc nào cũng xanh mướt, hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN