Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nếu đã chán thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hãy thử đổi món với mực tươi cho mới mẻ.

Mực rất giàu canxi, phốt pho, sắt, protein, axit béo omega 3, đồng, kẽm, vitamin B và iốt.

Giá trị dinh dưỡng rất cao, không thua kém gì thịt bò, cá ngừ nên được các gia đình yêu thích.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 1

Dưới đây là 3 mẹo giúp chế biến món mực tươi ngon ngọt, đậm đà hương vị.

1. Nấu trên lửa lớn

Nấu nhanh trên lửa lớn sẽ giúp mực vẫn giữ được độ ngọt, không bị dai và già.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 2

2. Khía mực

Vị trí khía mực rất quan trọng. Sau khi được làm nóng, mực sẽ cuộn tròn từ trong ra ngoài nên phải khía mực bên trong, để sau khi cuộn lại mực sẽ ngấm gia vị và giòn hơn.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 3

3. Gia vị và nước sốt

Đây là 1 điểm rất quan trọng. Nguyên liệu làm nước sốt thường bao gồm xì dầu, đường trắng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối và đường, với tỷ lệ tùy theo sở thích cá nhân.

Hướng dẫn cách làm món mực tươi xào thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 600g mực tươi, 30g ớt, 1 cọng cần tây,1 gam ớt, 1 quả ớt chuông, 1 ít hành lá, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu, 1 thìa tinh bột, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 2 thìa nước, gừng, tỏi, muối.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 4

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cắt nhỏ cần tây, ớt chuông, để riêng dùng sau.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 5

Bước 2: Hành lá, gừng, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 6

Bước 3: Rửa sạch mực. Dùng dao khía thân mực (phía trong), sau đó cắt nhỏ để riêng.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 7

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt. Cho rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, muối và đường vào âu, thêm dầu mè, tinh bột và nước, trộn đều để làm nước sốt.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 8

Bước 5: Đun sôi nước trong nồi, chần mực đã cắt khoảng 30 giây, vớt ra để ráo, bày ra đĩa.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 9

Bước 6: Đun nóng dầu trong một nồi khác, cho gừng, tỏi băm, ớt, đường, tiêu vào xào cho thơm.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 10

Bước 7: Tiếp theo, cho mực còn nóng vào nồi nước sốt, xào khoảng 10 giây. Cuối cùng, thêm cần tây, hành lá cắt khúc vào, xào nhanh tay cho gia vị ngấm đều và bày ra đĩa.

Mực xào làm cách này gia vị rất vừa miệng, giòn, ngon ngọt, đảm bảo cả nhà ai cũng thích ăn.

Khi nấu mực tươi lưu ý 3 điểm này, món ăn giòn ngọt, ngon hết nước chấm - 2

Nguồn: [Link nguồn]

3 loại hải sản cực tốt cho nam giới

Bào ngư, sò huyết, hàu là những hải sản cung cấp các nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và sinh lý của nam giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN