Khi mua chảo mới, nhớ làm thêm bước này trước khi xào nấu để tăng tuổi thọ cho chảo
Thay vì mua chảo chống dính, bạn có thể mua chảo sắt vì nó có rất nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên, trước khi xào nấu bạn cần phải làm thêm một bước nhỏ này.
Chảo chống dính thực sự rất tiện dụng, nhưng sau vài tháng sử dụng, lớp phủ trên bề mặt chảo sẽ bong tróc, dính vào đồ ăn rất độc hại. Thông thường, tuổi thọ của một cái chảo chống dính bình thường sẽ trên 6 tháng, nếu loại xịn thì kéo dài lâu hơn.
Tuy nhiên, thay vì mua chảo chống dính, bạn có thể mua chảo sắt, nó không bong tróc lớp phủ, không tiết ra chất độc hại, nhìn chung sẽ đảm bảo sức khỏe hơn. Ngoài ra, việc sử dụng chảo sắt cũng rất tiện lợi cho việc chiên rán, hầm. Chảo sắt thường sử dụng sắt nguyên chất, tuổi thọ cao mà giá thành cũng không đắt.
Có một điều bạn cần chú ý rằng, khi mua chảo sắt về, trước khi xào nấu cần phải thêm một bước này để nó có thể chống dính và có tuổi thọ cao hơn.
Chuẩn bị:
Mỡ heo có da, miếng bọt biển, nước rửa chén.
Cách thực hiện:
Thông thường, bề mặt của chảo sắt mới mua sẽ có một lớp bảo vệ, đó là lớp dầu công nghiệp có màu đen. Bạn cần phải lau sạch lớp dầu này đi trước khi xào nấu. Cho chảo đã rửa sạch với nước rửa chén lên bếp, đun sôi nước ở lửa vừa đến khi cạn nước hoàn toàn.
Tiếp tục cho miếng mỡ heo vào, dùng đũa chà khắp bề mặt chảo khoảng 5 phút. Bên trong chảo cũng đã đầy mỡ heo.
Tắt bếp, để chảo nguội 1 chút thì cho rửa lại với xà phòng 1 lần nữa, cả bên trong và bên ngoài.
Đặt chảo sắt lại trên bếp, tiếp tục hong khô, chà miếng mỡ heo thêm 10 phút nữa.
Cuối cùng, đợi chảo nguội, rửa lại với nước sạch 1 lần nữa là bạn sẽ thấy bề mặt chảo sáng mịn, không dính nước.
Nếu sau khi sử dụng bạn thấy lòng chảo hơi dính, hãy tiếp tục sử dụng phương pháp trên vài lần nữa, nó sẽ lại như mới, có thể chống dính được.
Nguồn: [Link nguồn]
Thực phẩm được bảo quản đông lạnh khi dùng sẽ phải thực hiện công đoạn rã đông. Vậy rã đông cách nào dễ thực...