Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay

Sự kiện: Món ngon từ gà

Nhiều người ngại ăn ức gà bởi nó quá nhiều nạc, đó là bởi họ chưa biết đến cách chế biến sao cho hấp dẫn nhất. Chỉ cần thêm một số nguyên liệu, món ức gà sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - 1

Nguyên liệu:

250 gram ức gà
60gr nấm mèo
6 cái nấm hương khô
1 củ cà rốt
Ngò gai
Gừng
Tiêu
1 thìa cà phê muối
2 thìa dầu hào
3 thìa bột bắp

Cách làm:

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - 2

Ức gà cắt miếng, gừng thái sợi nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. 

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - 3

Trút thịt gà đã xay ra, cho nấm hương, cà rốt, nấm mèo đã ngâm nở vào máy xay cùng.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - 4

Trộn đều thịt gà và nấm cà rốt với nhau, thêm muối, dầu hào, hạt tiêu, bột bắp, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tất cả quyện cùng với nhau, không bị lỏng.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - 5

Nhúng một ít nước vào lòng bàn tay, lấy một ít thịt vo viên lại, để rời nhau vì nó rất dính.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - 6

Xếp thịt viên lên đĩa, chuẩn bị sẵn xửng hấp, cho vào nồi hấp trong 8 phút là xong.

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay - 7

Đây là cách làm đơn giản nhất để bảo toàn các chất dinh dưỡng. Nếu thích hương vị mới hơn, bạn có thể thay thế bằng cách chiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Tận dụng đồ thừa trong tủ lạnh, có ngay món xôi đẹp mắt lại ngon miệng

Với cách nấu xôi kiểu này, tuy kỳ công làm một chút nhưng cả nhà sẽ được thưởng thức món xôi rất bắt mắt và hấp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN