Khai vị với gỏi mực ngó sen thanh mát

Mực ngọt và ngó sen giòn, tạo thành một hương vị thanh mát. Món gỏi này có thể dùng làm món khai vị trong các bữa ăn.

Nguyên liệu

- 300 gam mực tươi
- 200 gam ngó sen
- ½ củ cà rốt
- 1 trái dưa leo, ½ củ hành tây
- 1 miếng gừng nhỏ, 2 muỗng café mè
- 1 chén dấm
- Nước mắm trộn gỏi: 1 trái ớt, 3 trái chanh, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường.

Khai vị với gỏi mực ngó sen thanh mát - 1

Cách làm:

Khai vị với gỏi mực ngó sen thanh mát - 2

Ngó sen cắt khúc ngắn, chẻ đôi, rửa sạch, ngâm với dấm và 1 muỗng café muối trong 2 giờ, sau đó vớt ra.

Mực làm sạch, luộc chín, xắt sợi cùng với cà rốt, dưa leo, gừng.

Hành tây bào mỏng.

Hoà tan nước cốt chanh, nước mắm, đường, tường ớt, ớt để làm thành nước mắm trộn gỏi.

Khai vị với gỏi mực ngó sen thanh mát - 3

Trộn đều mực, ngó sen, cà rốt, dưa leo, hành tây, gừng với nước mắm.

Khai vị với gỏi mực ngó sen thanh mát - 4

Trình bày gỏi ra dĩa, rắc mè đã rang vàng lên trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuy205 ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN