Khách Hàn Quốc thử món 'nhìn là sợ' ở Hà Nội, ăn rồi lại gắp không ngừng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Được bạn đồng hành liên tục động viên, vị khách Hàn Quốc lấy hết can đảm nếm thử món chả rươi ở Hà Nội và bất ngờ vì hương vị thơm ngon.

Park Jaeil (đến từ Hàn Quốc) là nhà thiết kế thời trang kiêm sáng tạo nội dung với kênh YouTube cá nhân thu hút gần 750.000 lượt theo dõi.

Trong chuyến công tác đến Việt Nam gần đây, Jaeil cùng quản lý là Gaemi có dịp ghé thăm Hà Nội và nếm thử một số món ăn đường phố thơm ngon.

Trong đó, có một món mà không phải du khách nước ngoài nào cũng dám thưởng thức. Đó là chả rươi.

Jaeil (áo đen) và Gaemi tới Hà Nội hồi tháng 10

Jaeil (áo đen) và Gaemi tới Hà Nội hồi tháng 10

Chả rươi được làm từ con rươi. Đây là loài động vật thân mềm, họ giun, trên mình có nhiều tơ. Loài này ưa sống ở vùng nước lợ, đồng bằng vùng trũng hoặc ở các con sông, con lạch có thủy triều lên xuống.

Rươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon song nổi tiếng nhất vẫn là chả rươi.

Chả rươi được làm từ các nguyên liệu khác nhau như rươi, thịt lợn xay, trứng, hành lá, thì là, hạt tiêu,… và đặc biệt không thể thiếu vỏ quýt băm nhỏ.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, người ta chiên chả rươi cùng với mỡ gà (hoặc mỡ lợn, dầu ăn) để chả khi chín có màu vàng ươm và dậy mùi thơm nức mũi.

Nhiều du khách nước ngoài khi nhìn thấy con rươi không khỏi dè chừng, có chút hoảng sợ. Thậm chí, họ không dám nếm thử chả rươi dù đây là đặc sản Hà Nội vào độ cuối thu.

Hai vị khách Hàn Quốc thưởng thức chả rươi tại một quán ăn ở phố Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm)

Jaeil cho biết từng ăn chả rươi một lần và biết đến món này qua YouTube. Anh không cảm thấy sợ khi ăn chả rươi vì trước đó từng nếm thử một số món được cho là kỳ dị ở các nước khác, ví dụ như món mắt bò ở Mông Cổ.

Song, Gaemi thì ngược lại. Người quản lý tỏ ra căng thẳng và thừa nhận “cho dù có chết cũng không ăn”. Thậm chí, anh còn đứng cách xa khu vực chế biến vì không dám nhìn món ăn trước mắt.

Mặc dù bạn đồng hành tỏ ra dè chừng, có chút sợ sệt nhưng Jaeil liên tục động viên. “Anh ăn thử một lần đi. Không sao đâu, mùi chả rươi giống như mùi thuốc vậy”, Jaeil nói.

Khách Hàn Quốc thử món 'nhìn là sợ' ở Hà Nội, ăn rồi lại gắp không ngừng - 4

YouTuber và người quản lý nhiệt tình thưởng thức chả rươi

Trước sự khích lệ từ YouTuber Hàn Quốc, Gaemi cuối cùng cũng lấy hết can đảm để nếm thử chả rươi. Họ gọi một suất gồm 2 miếng chả, ăn kèm rau sống và nước chấm chua ngọt.

“Khi đi du lịch, anh nên trải nghiệm các món ăn khác nhau. Em rất thích việc thưởng thức ẩm thực ở các nước. Đó cũng là cách em tôn trọng văn hóa của mỗi quốc gia”, Jaeil chia sẻ thêm.

Về phía Gaemi, anh thừa nhận rằng, cái gì “không thể né tránh được thì hãy tận hưởng nó”. Vì vậy, anh mạnh dạn nếm thử miếng chả rươi đầu tiên.

“Tôi tưởng có giun đất ở đâu đó nhưng thực sự tôi đã ăn nó rồi. Ngon thật đấy”, vị khách Hàn Quốc thốt lên.

Khách Hàn Quốc thử món 'nhìn là sợ' ở Hà Nội, ăn rồi lại gắp không ngừng - 6

Hai vị khách Hàn Quốc giơ ngón tay thể hiện sự hài lòng với món chả rươi

Anh miêu tả món chả rươi có mùi vị giống như Bindaetteok (một loại bánh rán làm từ đậu xanh và kim chi ở Hàn Quốc). Thậm chí, khi vượt qua được nỗi sợ, Gaemi còn liên tục gắp chả rươi đưa lên miệng ăn khiến Jaeil cũng phải bật cười thích thú.

YouTuber có gần 750.000 lượt theo dõi cũng bày tỏ sự ấn tượng với hương vị chả rươi, không ngần ngại thể hiện biểu cảm thích thú và giơ ngón tay cái với hàm ý khen món ăn ngon.

Ảnh: Channel Korean Jay

Nữ du khách khá bất ngờ vì món ăn “tăng cường sinh lực” của người Hàn Quốc được bán phổ biến ở Đà Nẵng, giá bình dân chỉ từ 30.000 đồng và hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thảo Trinh ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN