Kem xoài chanh leo ngọt thanh, mát rượi đánh tan ngày nắng gắt
Vị xoài và chanh leo chua chua mát dịu chắc chắn sẽ làm bạn thích mê.
Món kem xoài ngọt thanh, mát lạnh
Nguyên liệu:
- 200ml nước cốt chanh leo
- 2 quả xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
- 400ml nước cốt dừa
- 400ml sữa đặc
- 200g phô mai kem mascarpone
- 50g sữa bột
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay tới khi nhuyễn mịn, đổ ra âu và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau 45-60 phút, kiểm tra âu kem, nếu hỗn hợp đã đông cứng trên bề mặt, lấy ra khỏi tủ lạnh và đánh đều tới khi nhuyễn mịn, sau đó lại bỏ vào ngăn đá.
- Lặp lại 3-4 lần rồi đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem. Việc đánh đều hỗn hợp nhiều lần giúp kem mềm xốp hơn.
- Chờ tới khi kem đông lại, thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Không cần mua ở tiệm, bạn vẫn có thể thưởng thức món kem tươi thơm ngon bằng cách tự làm tại nhà từ sữa rất đơn...
Theo Minh Châu (Theo No vice housewife) ([Tên nguồn])