Kem trà xanh mát lạnh chào tuần mới
Vị thanh của trà xanh vừa ngon vừa giải nhiệt. Thế nên sự mát lạnh lan tỏa của bát kem trà xanh Shiratama matcha zen rất thích hợp cho những ngày nắng nóng này.
Nguyên liệu:
- 2 thìa cà phê bột trà xanh matcha
- 2 thìa súp nước nóng
- 2 thìa cà phê đường
- Kem tươi
- Shiratama: 3/4 chén bột gạo nếp, 6 thìa súp nước
Các bước thực hiện:
Kem trà xanh
- Từ từ cho nước nóng 80 độ C vào bột matcha và khuấy đều. Sau đó thêm đường, khuấy tan
- Shiratama: Cho bột gạo nếp vào tô, thêm nước từ từ, trộn đều cho đến khi mềm. Nhào bột, nặn thành từng viên bánh nhỏ. Đun sôi nước, cho bánh bao vào, đợi bánh nổi, đun sôi thêm một phút, vớt bánh vào chén nước lạnh, sau đó lấy ra để ráo
- Cho matcha ra chén, thêm bánh bao shiratama và kem tươi vào. Dùng ngay sẽ ngon hơn.
Mách nhỏ: Shiratama là dạng bánh tròn giống như bánh bao, thường dùng trong các món tráng miệng của Nhật.
Theo Món ngon Việt Nam