Kem đậu xanh ngọt bùi, hấp dẫn
Nếu bạn yêu thích hương vị ngọt bùi, thơm ngon của kem đậu xanh thì có thể tham khảo cách làm kem đậu xanh sau đây.
Nguyên liệu:
- 70gr đậu xanh
- 200ml sữa
- 200gr kem tươi
- 60gr đường
- 20gr bột bắp
- 200ml nước
- Khuôn kem
Các bước làm kem đậu xanh như sau:
Bước 1: Ngâm đỗ xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt. Vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Đun đậu xanh với 200ml nước, 40gr đường đun nhỏ lửa cho nhừ đậu xanh rồi tắt bếp, vớt đậu ra.
Kem đậu xanh
Bước 3: Đổ sữa vào trong nồi, thêm 20gr đường. Cho 20gr bột bắp vào tiếp, rồi đến kem tươi. Bây giờ, bạn khuấy đều đun sôi hỗn hợp cho đến khi sủi bọt thì tắt bếp để chỗ mát.
Bước 4: Đỗ xanh cho vào khuôn kem, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trong khuôn.
Bước 5: Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh chờ kem đông lại.
Theo Ngọc Khánh (Infonet)