Kem cà phê chocolate ngọt mát giải nhiệt cuối tuần

Món kem cà phê chocolate thơm lừng hương cà phê được kết hợp với những hạt chocolate giòn giòn nhỏ xinh khiến nó trở nên thật độc đáo và thú vị!

Nguyên liệu: 

- Kem vani: 750g

- Chocolate đen: 50g

- Chocolate trắng: 50g

- 20g bột cà phê, 3 lá gelatine, 200g dâu rừng, 100g đường trắng, 200g đường vàng, 100g hạnh nhân, 50g bơ.

Kem cà phê chocolate ngọt mát giải nhiệt cuối tuần - 1

Món kem cà phê chocolate ngọt mát

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Chocolate đen, trắng nấu cách thủy cho tan. Cà phê pha với nước nóng sau đó cho 1 lá gelatine, 250g kem vani vào trộn đều, cho vào 1/3 khuôn tròn, để tủ đông.

Bước 2: Gelatine ngâm mềm, vắt ráo. Cho 1 lá gelatin vào chocolate trắng, trộn với 250g kem vani. Sau khi kem cà phê đã đông cứng, cho kem chocolate trắng vào 2/3 khuôn, tiếp tục cho vào tủ đông.

Bước 3: Cho 1 lá gelatine vào chocolate đen, trộn với 250g kem vani. Sau khi kem chocolate trắng đã đông cứng, cho chocolate đen vào đầy khuôn, cho vào tủ đông.

Bước 4: Dâu rừng nấu với đường trắng cho đến khi đường tan. Hạnh nhân lát cho vào lò nướng vàng.

Bước 5: Đun đường vàng đến khi ngả sang màu nâu, cho bơ vào, đổ ra khay lót giấy chuyên dụng, cho hạnh nhân vào cán mỏng, cắt thành hình chữ nhật cuốn vào ống inox để tạo hình.

Bước 6: Cho dâu rừng nấu đường ra đĩa, lấy kem từ tủ đông ra, xếp bánh hạnh nhân lên trên.

Mách nhỏ: Chocolate không chịu được sự ẩm ướt và thay đổi môi trường nên muốn giữ lâu, phải bảo quản ở nhiệt độ ổn định. Chocolate nếu đã làm tan thì không nên dùng lại.

Chúc các bạn thực hiện thành công món Kem cà phê chocolate này nhé!

Thực hiện: Bếp trưởng Trần Hồ Nhựt Linh

Ảnh: Hoàng Thụy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN