Hướng dẫn nấu giả cày mà kịch tính như phim trinh thám, thành phẩm khiến chị em tròn mắt
Chỉ vì trót đam mê món giả cày mà chị gái sống ở chung cư đã quyết tâm làm bằng được. Quá trình nấu được chị mô tả gay cấn không khác gì xem phim trinh thám.
Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Hà Ly đã phải "giải trình" cách nấu món giả cày ở ngay chung cư cho chị em được biết. Theo như chị thì phải nói là "giật mình giả cày nấu ở chung cư".
Và dưới đây là cách nấu giả cày của chị Ly qua quá trình "đấu tranh, khai thác":
Chị Ly chọn chân trước của lợn để nấu giả cày. Ở chợ hay siêu thị hiện đều bán chân giò đã thui sẵn. Tuy nhiên chưa được ưng ý lắm nên chị đã quyết định thui lại.
Chân giò lợn được chị Ly thui ở ban công
Chân giò thui xong vàng ươm
Chân giò thui xong rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng giềng, nghệ, ít mẻ lọc, mắm tôm, gia vị, chút đường vừa vặn..
Ướp tầm 30-1 tiếng, chị Ly đem nồi ra ban công để nấu. Đảo giả cầy cho thật thấm rồi đổ thêm nước vào đun.
Đun tầm 30-45 phút đến khi nếm thấy chân giò mềm, bì vẫn giòn sần sật là hoàn tất.
Mâm cơm với nồi giả cầy nghi ngút khói làm mùa đông thêm ấm sực. Nước giả cày chấm rau muống luộc thì hợp vị vô cùng.
Nguồn: [Link nguồn]
Giò heo hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả sẽ chinh...