Hướng dẫn làm ức gà ăn ăn cực cuốn mà không lo tăng cân
Thịt ức gà để nấu ngon không hề khó với công thức dễ làm dưới đây.
Chuẩn bị:
- Ức gà
- Dưa chuột
- Cà rốt
- Hành tây
- Xà lách
- Xì dầu
- Rượu nấu ăn
- Đường
- Dầu ăn
- Dầu hào
- Bột mì
Cách làm:
Bước 1: Ức gà rửa sạch, thái nhỏ dạng sợi.
Bước 2: Cho thịt gà đã xé nhỏ vào tô cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, ½ thìa đường. 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột mì và trộn đều, ướp trong 15 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt: Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa bột mì vào bát, thêm nước và khuấy đều.
Bước 4: Cà rốt, dưa chuột và hành tây rửa sạch, bào nhỏ.
Bước 5: Đổ dầu nóng vào chảo và chiên thịt đã ướp đến khi chuyển màu.
Bước 6: Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, nấu đến khi nước sốt có dạng sệt
Bước 7: Cho thịt ức gà đã chín ra đĩa, bày xung quanh là dưa chuột, cà rốt và hành tây đã chuẩn bị ở bước 4. Với món ăn này, hãy cuốn cùng rau xà lách.
Nguồn: [Link nguồn]