Hướng dẫn làm tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món bánh gạo Hàn Quốc cay ngọt với những miếng bánh dai ngon, đây là một trong những món ăn đường phố ngon nhất của đất nước Hàn Quốc, đánh gục mọi trái tim các thánh ăn. Dưới đây là cách làm món bánh gạo vừa ngon miệng vừa vô cùng dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

- 400g bánh gạo Hàn Quốc

- 3 thìa canh đường mía

- 3 thìa cà phê tỏi băm

- 3 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc

- ½ thìa canh tương ớt Hàn Quốc

- 2 chén nước rau luộc

- 4 miếng tảo bẹ khô

- 6 miếng chả cá Hàn Quốc đông lạnh

- 2 cây hành lá

- Hạt mè

Hướng dẫn làm tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc cực kỳ đơn giản - 1

Cách làm:

- Ngâm bánh gạo trong nước ấm khoảng 5 phút rồi chắt nước đổ đi.

- Trong một cái bát, trộn đều đường mía, tỏi băm, nước tương, ớt bột và tương ớt.

- Bắc một nồi lớn lên bếp, đổ nước rau luộc vào nồi sau đó cho tảo bẹ khô, hỗn hợp tương ớt vào trộn đều. Đun sôi, tiếp theo cho chả cá đông lạnh, hành lá rồi khuấy đều.

- Thêm bánh gạo Hàn Quốc và đảo tiếp, đun lim dim trong khoảng 8 đến 10 phút đến khi chả cá chín và nước sốt quyện lại, chú ý trong lúc đun thỉnh thoảng đảo.

- Trút bánh gạo ra đĩa, rắc một ít hạt mè và hành lá lên trên cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

3 bước làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc ngon khó cưỡng

Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc là món ăn ngon dễ làm. Thịt chân giò chín dai ngon, ngấm đều gia vị thật hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Christieathome) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN