Hướng dẫn cách làm miến trộn kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà
Miến trộn thập cẩm kiểu Hàn Quốc có thể kiếm soát được lượng dầu,ngon và đỡ ngán hơn miến xào. Cùng thực hiện công thức dưới đây để có một bát miến trộn hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần đến nhà hàng bạn nhé!
Nguyên liệu làm miến trôn nguội kiểu Hàn Quốc:
- 200gr miến Hàn Quốc (mọi người xem trong hình mình đăng,các siêu thị đều bán)
- 150gr thịt thăn bò
- 200gr cải bó xôi hoặc rau cải ngọt
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1 gói nấm kim châm (thường bán theo gói nhỏ)
- 3 cái mộc nhĩ
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả trứng gà
- Vài cái nấm hương (nấm đông cô)
Cách làm miến trộn thập cẩm Hàn Quốc:
- Thịt bò rửa sạch thái chỉ ướp với 1 canh xì dầu,1 thìa canh dầu ăn,1/4 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa canh dầu hào.
- Đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào trần khoảng 3 phút vớt ra để ráo.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của hai quả trứng gà, tiếp tục tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng sau đó thái chỉ. Hoặc đánh tan lòng trắng với lòng đỏ tráng rồi thái chỉ cũng được.
- Thịt bò sau khi ướp gia vị trong 15p. Cho chút dầu vào chảo và xào thịt bò với lửa to, chín tới.
- Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn đem trần qua với nước sôi.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt bào sợi hoặc thái chỉ. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch. Dưa chuột bỏ ruột thái sợi. Hành tây thái nhỏ. Làm nóng chảo xào nhanh tay từng loại, xào với lửa to, chín tới.
- Pha hỗn hợp nước trộn: 4 thìa canh nước tương(xì dầu), 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu mè, 1 bát con nước (bát ăn cơm), 2 thìa cà phê vừng trắng, 1 thìa canh dầu ăn. Khuấy đều các nguyên liệu.
- Cho hỗn hợp nước trộn lên chảo, đun sôi rồi cho miến đã trần vào xào với lửa to, đảo liên tục, nước cạn, sợi miến dính chảo là được.
- Đợi miến gần nguội thì cho tất cả các nguyên liệu vào âu to hoặc bát to, riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng trộn sau cùng tránh bị nát. Đi bao tay vào trộn thật đều. Nếu nhạt thì cho thêm chút nước tương.
- Bày miễn ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang lên trên cho hấp dẫn hơn.
Một vài lưu ý khi làm món miến trộn kiểu Hàn Quốc:
- Nếu không có miến Hàn Quốc bạn có thể dùng miến dong của Việt Nam thay thế.
- Lưu ý hơn cho mọi người để giảm bớt dầu mỡ và khi ăn đỡ ngấy một số nguyên liệu mọi người đem trần chín qua nước sôi thay vì xào nhé.
- Có thể cho thêm rau nếu muốn giảm cân.
Món cơm cuộn Hàn Quốc (gimbab) ngày càng phổ biến trong đời sống ẩm thực Việt Nam. Dưới đây xin giới thiệu cách làm...