Hướng dẫn bạn 4 cách chế biến chân gà thơm ngon tuyệt đỉnh cho ngày Tết
Chân gà không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe bởi nó rất giàu canxi, giúp xương và móng tay chắc khỏe hơn rất nhiều.
1. Gỏi chân gà:
Nguyên liệu: 20 chiếc chân gà, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, ½ muỗng canh giấm gạo, Phần nước sốt: ½ chén nước tương, 1/3 chén giấm đen, 1 quả chanh, ¼ chén rau mùi xắt nhỏ, 1 muỗng canh gừng xắt nhỏ, 2 tép tỏi đập dập, ¼ củ hành tím thái nhỏ, 2 muỗng canh đường, 2 quả ớt tươi, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 quả chanh leo.
Cách làm:
Bước 1: Chân gà cắt hết móng và chặt đôi. Đun sôi nồi nước, cho gần gà, rượu nấu ăn và dấm vào. Đun sôi từ 5-8 phút.
Bước 2: Khi chân gà chín, vớt ra rửa sạch bằng nước ấm rồi ngâm với nước lạnh trong 20 phút.
Bước 3: Cho chân gà vào hộp, thêm chanh, tỏi, gừng, ớt, rau mùi, hành tím cùng nước tương, giấm đen, đường, tiêu, chanh dây vào trộn đều. Ướp qua đêm trong tủ lạnh rồi thưởng thức.
2. Chân gà cay
Nguyên liệu: 20 cái chân gà, muối, ½ chén rượu sake, 1/3 cốc nước, 6 lát gừng tươi mỏng, 1/3 chén nước tương, ¼ chén đường, 2 quả ớt khô nghiền nát. 2 muỗng canh dầu hào, 2 hoa hồi, 1 thanh quế, 1 chén hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh vừng.
Cách làm:
Bước 1: Chân gà rửa sạch với muối và để yên trong 10 phút. Rửa sạch lại sau khi ngâm với muối dưới vòi nước lạnh.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho thật nhiều muối rồi chân gà vào chần trong 5 phút sau đó đổ ra, để ráo nước.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đảo đều chân gà trên chảo cho đến khi có màu nâu nhạt.
Bước 4: Cho chân gà vào nồi, thêm các thành phần còn lại vào đun nhỏ lửa, đậy nắp trong khoảng 10 phút đến khi nước sốt đặc lại và chân gà chín nhừ. Đảo thường xuyên để nước sốt ngấm vào chân gà.
Bước 5: Cho ra đĩa và trang trí với hành lá và vừng.
3. Súp chân gà Quảng Đông
Nguyên liệu: 1 kg chân gà, 6 cốc tinh chất gà, 4 tép tỏi đập dập, gừng tươi gọt vỏ, 1 củ hành xắt nhỏ. 1 chén đậu phộng, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1,5 muỗng cà phê muối, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Dùng kéo cắt phần móng gà. Nếu chân gà còn lớp da vàng, hãy ngâm với giấm hoặc chanh để dễ dàng lột bỏ. Chân gà sau khi làm sạch đun sôi trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu trừ hành lá, muối và hạt tiêu vào nồi lớn và dun sôi.
Bước 3: Giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 2 giờ. Thêm muối và hạt tiêu. Điều chỉnh hương vị nếu cần thiết. Dọn ra đĩa và trang trí với hành lá.
4. Chân gà hấp tàu xì
Nguyên liệu: Chân gà, dầu thực vật, tỏi, gừng, nước tương, sốt dầu hào, đường, bia.
Cách làm:
Bước 1: Cắt bỏ phần móng chân gà, cho chân gà vào nồi nước sôi khoảng 10 phút rồi chắt bỏ nước.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu, tỏi và gừng vào cào thơm. Cho chân gà, nước tương, dầu hào và đường vào đảo đều.
Bước 3: Cho bia vào, đậy nắp, đun sôi ở mức nhiệt trung bình khoảng 25-30 phút.
Bước 4: Mở nắp, vặn lửa lớn và xào đến khi nước sốt đặc lại.
Nguồn: [Link nguồn]
Một kỳ World Cup mới chính thức bắt đầu, các gia đình không thể thiếu những đêm "ăn cùng bóng đá, ngủ cùng bóng đá". Công thức chân gà sốt thái với nước sốt "thần...