Huấn luyện viên Nhật tiết lộ cách làm món súp lơ nướng, ngon hơn hẳn luộc với xào
Cách làm này khiến súp lơ vẫn giữ nguyên được mùi vị vốn có.
Súp lơ là một loại rau rất giàu vitamin C, hỗ trợ rất tốt trong việc sản xuất collagen, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện, rất có lợi cho da và phòng được nhiều căn bệnh khác nhau.
Thông thường, súp lơ sẽ được xào hoặc luộc. Nhưng trên thực tế, phương pháp xào khiến súp lơ ngấm quá nhiều dầu, cuống của nó không dễ mềm, nếu luộc quá chín sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, một huấn luyện viên thể hình ở Nhật có tên Ayumi đã chia sẻ một cách chế biến súp lơ vẫn giữ nguyên được hương vị.
Nguyên liệu:
Súp lơ trắng, dầu ô liu, tỏi, ớt, muối, tiêu.
Cách thực hiện:
Làm nóng lò nướng trước ở 180 độ C. Đặt súp lơ theo chiều dọc, cắt thẳng từ trên xuống thành từng miếng nhỏ. Băm tỏi ớt, trộn với 2 thìa dầu ô liu và một chút muối tiêu.
Lót giấy nến lên khay nướng, xếp súp lơ, phết hỗn hợp gia vị lên trên. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 15 đến 20 phút.
Nguồn: [Link nguồn]
Loại rau “đại bổ” này nếu không được rửa sạch đúng cách sẽ dẫn tới “tác dụng ngược” cho cơ thể