Hot trong tuần: 6 món ăn “chuẩn cơm mẹ nấu”, ai cũng có thể dễ dàng làm được
Không chỉ có hương vị thơm ngon mà những món ăn sau làm rất đơn giản, ai cũng có thể xoắn tay áo vào bếp được.
Nem Thanh Hóa
Nem Thanh Hóa từ lâu đã nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Thế nhưng chị Trang Nguyễn quá bức xúc khi ăn 10 cây thì lột ra cũng 5-6 phần lá. Chính vì thế, chị Trang đã tự tay làm nem cho cả nhà ăn no nê, cũng là vừa thỏa cơn “thèm” của mình.
Mâm cơm 4 người ăn
Mâm cơm mỗi ngày của chị Trần Thu Hương toàn những món dễ dàng, nhưng điều ấn tượng là mỗi món ăn đều được nấu nhiều. Hầu như bữa ăn của nhà chị đều phải có hải sản, lúc thì mực xào, vẹm nướng, nghêu hấp...trông rất hấp dẫn. Hơn nữa, nhất định một mâm cơm phải có đủ từ 4-5 món thì chị mới hài lòng.
Bánh tôm
Bánh tôm là một món ăn mà hầu hết người Hà Nội ai cũng biết làm. Món này không chỉ có người lớn mà trẻ nhỏ cũng đều thích mê. Bánh tôm của chị Thu Hằng có lớp vỏ vàng giòn rụm, thịt tôm thơm bùi, chấm trong nước mắm chua ngọt đậm đà, ăn kèm với chút rau sống tươi ngon là đã có ngay một món ăn đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.
Nộm bay
Chị Thu Hà vốn nổi tiếng với các món miến bay, nộm bay, bò nhúng giấm tạo hình búp bê...Các món ăn chị làm lúc nào cũng thể hiện sự sáng tạo, đem lại cảm giác thích thú, ngạc nhiên cho người ăn.
Thịt heo quay
Nhìn miếng thịt heo quay của chị Ngọc Lâm hoàn hảo với lớp da nổ vàng rộm, nhưng thớ thịt vẫn mềm ngon bên trong. Không cần phải có lò quay gì cả, chỉ sử dụng lò nướng thôi, thế nhưng mọi người vẫn có thể làm ra được những miếng thịt quay hấp dẫn như thế này.
Bánh cuốn ăn kèm chả mỡ
Với những người xa quê, bánh cuốn là một món ăn truyền thống mang đậm nỗi nhớ quê nhà. Thi thoảng vào những dịp đặc biệt, người ta mới dành ra chút thời gian để làm vài món ăn cho đỡ nhớ quê. Vị bánh cuốn mềm thơm quyện trong nước chấm chua ngọt, tuy đơn giản là thế nhưng lại khiến bao người cảm thấy ấm lòng.
5 món ăn sau thu hút đông đảo chị em quan tâm, chia sẻ. Tất cả đều là những món quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày.