Học người Nhật cách làm món thịt gà viên, ăn đưa cơm vô cùng

Những viên thịt gà ngon ngọt, đầy đặn được tẩm sốt Teriyaki ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt hảo.

Thành phần:

Nguyên liệu làm thịt viên

- 500g thịt gà băm (có thể thay bằng thịt lợn)

- 1 quả trứng

- 1 cốc vụn bánh mì

- 1 tép tỏi băm

- 1,5 muỗng cà phê rượu sake

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh dầu

- Hành lá cắt nhỏ

- Vừng

Sốt Teriyaki

- 1 muỗng canh bột ngô

- ¼ cốc nước tương

- ¼ cốc rượu nấu ăn

- ¼ cốc rượu Mirin Nhật

- 1 muỗng canh đường trắng

- ¾ cốc nước

Học người Nhật cách làm món thịt gà viên, ăn đưa cơm vô cùng - 1

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên trừ hành lá, dầu ăn và vừng vào 1 tô lớn.

Bước 2: Cho bột ngô vào bát với 1 muỗng canh nước, trộn đều cho bột không bị vón cục sau đó cho xì dầu, rượu sake, mirin và đường vào đảo đều.

Bước 3: Cho 2 thìa sốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào bát thịt viên ở bước 1 và trộn đều.

Bước 4: Viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Bỏ các viên thịt vào chiên đến khi có màu vàng đẹp mắt.

Học người Nhật cách làm món thịt gà viên, ăn đưa cơm vô cùng - 2

Bước 6: Giảm nhiệt, cho phần nước sốt còn lại ở bước 2 vào đun ở lửa nhỏ 2-3 phút cho đến khi nước sốt sệt lại bao phù các viên thịt.

Bước 7. Cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Những ngày nhà nhà rã đông thịt gà, chú ý 4 cách rã đông sai lầm có thể gây độc tố nguy hiểm

Trước Tết, rất nhiều gia đình tranh thủ làm sẵn thịt gà để trữ đông trong tủ đá vì không đi chợ mấy ngày nghỉ Tết cộng thêm tâm lý tránh 'sát sinh' đầu năm. Việc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Recipetineats) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN