Học người Nhật cách làm món thịt gà viên, ăn đưa cơm vô cùng
Những viên thịt gà ngon ngọt, đầy đặn được tẩm sốt Teriyaki ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt hảo.
Thành phần:
Nguyên liệu làm thịt viên
- 500g thịt gà băm (có thể thay bằng thịt lợn)
- 1 quả trứng
- 1 cốc vụn bánh mì
- 1 tép tỏi băm
- 1,5 muỗng cà phê rượu sake
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu
- Hành lá cắt nhỏ
- Vừng
Sốt Teriyaki
- 1 muỗng canh bột ngô
- ¼ cốc nước tương
- ¼ cốc rượu nấu ăn
- ¼ cốc rượu Mirin Nhật
- 1 muỗng canh đường trắng
- ¾ cốc nước
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên trừ hành lá, dầu ăn và vừng vào 1 tô lớn.
Bước 2: Cho bột ngô vào bát với 1 muỗng canh nước, trộn đều cho bột không bị vón cục sau đó cho xì dầu, rượu sake, mirin và đường vào đảo đều.
Bước 3: Cho 2 thìa sốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào bát thịt viên ở bước 1 và trộn đều.
Bước 4: Viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Bỏ các viên thịt vào chiên đến khi có màu vàng đẹp mắt.
Bước 6: Giảm nhiệt, cho phần nước sốt còn lại ở bước 2 vào đun ở lửa nhỏ 2-3 phút cho đến khi nước sốt sệt lại bao phù các viên thịt.
Bước 7. Cho ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Trước Tết, rất nhiều gia đình tranh thủ làm sẵn thịt gà để trữ đông trong tủ đá vì không đi chợ mấy ngày nghỉ Tết cộng thêm tâm lý tránh 'sát sinh' đầu năm. Việc...