Học người Hàn Quốc cách nấu 4 món canh giải rượu vừa nhanh lại hiệu quả
Đánh bay những cơn đau đầu và nôn nao khó chịu do uống quá chén ngày Tết với những món canh tuyệt ngon này.
1. Canh giá đỗ
Đây là một món ăn đơn giản với những nguyên liệu cơ bản: giá đỗ, muối, nước, trứng và kim chi. Điều bạn cần làm chỉ là đun sôi nước, cho giá đỗ, kim chi cắt nhỏ và đập một quả trứng vào canh, nêm nếm muối cho vừa ăn là có thể sử dụng ngay lập tức.
Trứng trong canh giá đỗ chứa một lượng lớn cysteine có tác dụng phá vỡ độc tố gây nôn nao acteldehyde. Ngoài ra, giá đỗ còn chứa một loại axit amin gọi là aspartate giúp tạo ra enzyme phân hủy rượu trong gan. Món canh này có thể được chế biến cầu kì hơn bằng cách thêm vào đó táo tàu, rễ cam thảo, nhân sâm, dong riềng và bột quế.
2. Canh cá minh thái khô
Món ăn này có vị ngọt thanh nhẹ nhàng, được chế biến bằng cá minh thái khô đã ngâm trước, áp chảo cá cùng một ít dầu mè sau đó đổ thêm nước sôi vào nồi cho đến khi nước canh chuyển sang màu đục. Món ăn này được nêm nếm thêm muối, tiêu và hành lá cắt nhỏ. Sở dĩ canh cá minh thái giúp giải rượu nhanh chóng bởi chúng rất giàu axit amin bảo vệ gan và giúp gan phục hồi chức năng nhanh chóng.
3. Canh xương
Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát canh xương lợn hầm đậm đà và có phần cay nhẹ. Xương lợn được ninh mềm, thêm vào chút hành lá giúp giải rượu cực kì tốt. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào món canh này một ít hạt tía tô đã được nghiền nát để tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món canh tuyệt vời này.
4. Canh nghêu
Đây là món canh nấu cực kì đơn giản, nhanh chóng chỉ cần luộc nghêu và thêm vào đó chút hành lá, thì là, nêm nếm muối vừa ăn là bạn đã có một bát canh ngon ngọt. Nghêu rất giàu taurine, một hợp chất hữu cơ giúp giảm tổn thương gan do uống quá nhiều rượu bia ngày Tết.
Nguồn: [Link nguồn]
Lá đắng là một loại đặc sản ở các huyện miền núi xứ Thanh, không chỉ là loại rau dùng để chế biến các món ngon,...