Học người Hàn nấu món canh sườn cực ngon, ăn là thích mê

Nước canh trong vắt, từng miếng sườn mềm ngon, củ cải chín tới, thêm vị thơm của nấm rất hấp dẫn người ăn.

Học người Hàn nấu món canh sườn cực ngon, ăn là thích mê - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 800g sườn non

- 1 củ cải

- Vài cây nấm hương tươi

- 1 cây hành hoa

- Phần nguyên liệu nước dùng: 5 tép tỏi, 1 củ cải nhỏ, 1 củ hành tây, ½ cây hành hoa, 1 mẩu gừng, 10 hạt tiêu, 1 lít nước lọc.

- Phần gia vị: 15ml nước tương, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.

Học người Hàn nấu món canh sườn cực ngon, ăn là thích mê - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn ngâm trong nước ít nhất 1 giờ để máu trong sườn thoát ra ngoài.

- Nấm thái lát dày 1cm.

- Hành hoa thái khúc dài 4cm.

- Củ cải thái miếng kích thước 3x4cm. Phần củ cải để nấu nước dùng thì thái khối.

Học người Hàn nấu món canh sườn cực ngon, ăn là thích mê - 3

Cách làm canh sườn củ cải cực ngon

- Bước 1: Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm củ cải để hầm cùng với hành tây, hành hoa, hạt tiêu, gừng vào đun sôi. Thêm sườn vào hầm ở lửa nhỏ ít nhất 1 giờ.

Học người Hàn nấu món canh sườn cực ngon, ăn là thích mê - 4

- Bước 2: Sau khi hầm xong thì gắp sườn ra bát. Phần nước dùng lọc qua một rây lọc để lấy phần nước trong.

Học người Hàn nấu món canh sườn cực ngon, ăn là thích mê - 5

- Bước 3: Cho sườn vào nồi, thêm nước dùng đã lọc, thêm củ cải thái lát và nấm vào đun cho củ cải chín (ít nhất 5 phút) thì thêm phần gia vị và hành hoa vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Sự thật thú vị về rượu soju của Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Hóa ra rượu soju không phải là thức uống truyền thống duy nhất ở xứ sở kim chi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN