Học người Hàn làm món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít

Món thịt áp chảo ăn kèm với rau củ trộn rất dễ làm, ngon miệng mà không gây cảm giác ngán ngấy.

Học người Hàn làm món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt heo (thịt vai hoặc ba chỉ)

- ¼ củ cà rốt

- ¼ củ hành tây

- Một ít rau hẹ

- Vừng rang chín.

- Phần gia vị ướp thịt: 20ml sốt miso, 15ml nước tương, 30ml mạch nha hoặc mật ong, 30ml rượu sake, 8g đường, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít bột gừng, bột hạt tiêu.

- Phần gia vị trộn rau củ ăn kèm: 8ml nước tương, 8g đường, 8ml giấm gạo, 1 thìa cà phê bột ớt đỏ, 5ml dầu mè, một ít vừng rang.

Học người Hàn làm món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 2

Cách làm thịt heo áp chảo cực ngon

- Bước 1: Thịt rửa sạch thấm khô, dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt.

- Bướ 2: Cho thịt vào thố rồi thêm các gia vị ướp thịt vào bóp đều. Ướp thịt trong 20 phút.

- Bước 3: Trong lúc ướp thịt thì làm phần rau trộn. Hành tây thái lát rồi ngâm trong nước lạnh. Hẹ rửa sạch thái khúc. Cà rốt rửa sạch thái sợi.

Học người Hàn làm món thịt heo áp chảo mềm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 3

- Bước 4: Cho hành tây, cà rốt, hẹ vào bát sau đó thêm gia vị trộn rau củ vào trộn đều rồi để sang một bên.

- Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt heo đã ướp vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Bánh mì phô mai bơ tỏi đang cực ”hot”, đây mới là công thức chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc thời gian vừa qua đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn nấu ăn, được các bà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN