Học ngay công thức nước chấm tuyệt đỉnh, ăn nướng hay lẩu đều ngon
Một bát nước chấm sốt cay ngon sẽ khiến bữa ăn của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.
Chuẩn bị:
- 180g thịt băm
- Nửa cây hành lá
- 3 thìa xì dầu
- Gừng băm
- Thì là
- Muối tinh
- 1 thìa đường
- Mì chính
- ½ thìa dầu mè
- 2 thìa bột mì pha loãng
- 1 thìa rượu gạo
- Vừng trắng
Cách làm:
Bước 1: Bắc chảo và cho thịt băm vào xào đều.
Bước 2: Đổ thêm rượu gạo vào, thêm thì là, gừng, hành lá và ớt cắt khúc vào.
Bước 3: Xào đều, cho thêm xì dầu. Đến khi thịt gần chín thì nêm muối và đường.
Bước 4: Cho bột mì đã pha với nước vào, thêm dầu mè khuấy đều và tắt bếp.
Bước 5: Cho nước chấm ra bát và rắc thêm vừng lên trên.
Nguồn: [Link nguồn]
Nước mắm thơm sánh như kẹo, thơm mùi dứa dịu nhẹ, tỏi ớt nổi trông bắt mắt, dùng để chấm bánh cuốn, nem rán, hoặc thịt luộc rất chuẩn vị.
Theo Hà Thương (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])