Học ngay công thức cánh gà sốt xì dầu, nhìn thôi đã phát thèm
Cánh gà thấm đẫm gia vị xì dầu tỏi ớt, đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.
Nguyên liệu:
- 15 cánh gà nhỏ
- 100 gr bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê muối tiêu
- 2 trái ớt sừng
- 2 trái ớt cay
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ
- vài lá chanh xé nhỏ
Gia vị: 3 muỗng canh nước tương ( xì dầu) + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh giấm +1 muỗng canh rượu nấu ăn (nếu có).
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, cho vào âu trộn chung với muối tiêu ớt + lá chanh. Trước khi chiên thì cho bột chiên giòn và xóc đều.
Bước 2: Ớt thái lát mỏng, hành và tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, gừng thái chỉ.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít gà đã áo bột ( bước 1) vào chiên lửa vừa. Khi cánh gà chín thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết hành, tỏi, gừng, ớt... vào xào thơm (2 phút), sau đó cho 3 muỗng canh nước tương ( xì dầu) + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh giấm +1 muỗng canh rượu nấu ăn (nếu có) vào nấu sôi (3-4 phút).
Bước 5: Cuối cùng cho hết cánh gà vào đảo/xóc đều vài phút là tắt bếp.
Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay làm cánh gà sốt xì dầu cho cả nhà cùng ăn đổi bữa chứ?
Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.