Học làm ngô chiên trứng muối lai rai buổi tối
Cách làm ngô chiên trứng muối rất đơn giản, cùng bắt tay vào bếp chế biến món ngon lai rai buổi tối nhé!
Bạn sẽ không còn phải thòm thèm mỗi khi vào quán cùng tụi bạn gọi một đĩa ngô chiên ra và rồi chỉ cần vài thìa thôi chiếc đĩa đã trắng trơn. Với công thức dưới đây bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến ngô chiên trứng muối ăn thỏa thích.
Cách 1
Nguyên liệu:
- 1 hộp ngô ngọt
- 2 quả trứng muối
- 50g bột ngô
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn luộc chín trứng muối, rồi đem bóc bỏ lòng trắng rồi đem nghiền nát phần lòng đỏ nhé
Bước 2: Sau đó đem đổ hộp ngô ra rổ và để ngô cho ráo nước nhé.
Bước 3: Đem trộn ngô cùng với bột ngô. Nếu bạn ngại mùi tanh của trứng thì ở bước này bạn có thể sử dụng thêm một ít bột sư tử cho thơm ngon hấp dẫn hơn
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi đem cho ngô vào chiên
Bước 5: Nhưng các bạn cần phải chú ý đảo đều nhẹ nhàng trong khi chiến nhé. Chúng ta cần chiên cho đến khi lớp vỏ bột vàng giòn. Sau đó đem vớt ra để cho ráo dầu
Bước 6: Để chảo nóng cùng với một chút xíu dầu ăn rồi đem cho trứng vào xào lên
Bước 7: khi mà trứng sôi bùng lên thì các bạn hãy đổ ngô chiên vào và đem đảo đều lên nhé
Bước 8: Chỉ cần đảo nhanh khoảng 1 đến 2 phút để cho ngô bám đều trứng là bạn đã có thể đổ ra đĩa được rồi đó nhé
Cách 2
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt tách hạt 300 gr
- 3 lòng đỏ trứng muối
- Bột chiên 150 gr
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Ngô ngọt tách hạt, trứng muối bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ. Lòng đỏ trứng muối cho vào bát rồi đặt vào nồi hấp chín. Lúc trứng còn nóng, dùng thìa nghiền trứng thành bột.
Bước 2: Đổ bột vào đĩa ngô, bạn có thể cho thêm một vài thìa bột nếp nữa để bột bám hơn. Trộn ngô hạt với bột chiên sao cho bột bám đều lên các hạt ngô
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho ngô vào chiên vàng
Bước 4: Cho ngô ra đĩa, tiếp theo đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho chỗ trứng muối nghiền vào đảo nhanh tay.
Bước 5: Sau đó cho ngô trở lại chảo trứng muối, đảo đều tay cho trứng bao đều lên tất cả hạt ngô. Chiên một vài phút đến khi trứng và ngô quyện vào nhau.
Trứng muối đã đủ độ mặn nên bạn không cần nêm thêm gia vị nữa.
Chúc các bạn thành công!