Học làm món xôi chiên giòn kẹp thịt ngon xuất sắc, cả nhà ăn không muốn dừng
Không quá cầu kỳ trong các nguyên liệu, nhưng khi kết hợp lại theo công thức này bạn sẽ có món ăn vô cùng hấp dẫn: xôi giòn rụm, phần nhân đa dạng đủ chất, thơm nức. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích thú với món ăn này!
Nguyên liệu: Thịt nạc vai xay, gạo nếp, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, củ đậu, hành khô, cà rốt, ngô ngọt, hành tây, hành lá, các loại gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Thái hạt lựu các nguyên liệu: nấm hương, mộc nhĩ, củ đậu, hành tây, cà rốt.
Bước 2: Làm nóng chảo, thêm một chút dầu ăn, phi thơm hành khô và hành tây. Thêm thịt xay vào xào săn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Cho hết các nguyên liệu khác vào xào cùng. Khi gần chín thêm hành lá vào đảo đều rồi múc ra tô.
Bước 4: Ngâm gạo nếp tầm 6-7 tiếng trước đó, xóc gạo cùng vài hạt muối trắng rồi đồ chín.
Bước 5: Xôi chín thì chia thành các phần bằng nhau, vo tròn và ép chặt cho tròn đều.
Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chiên xôi vàng đều 2 mặt. Vớt ra, để ráo dầu.
Bước 7: Chuẩn bị 1 bát hành phi và 1 bát mỡ hành.
Bước 8: Rạch đôi miếng xôi, cho tương ớt, thịt xào, mỡ hành và hành khô vào là có thể thưởng thức.
Thành phẩm là lớp vỏ xôi giòn tan bên ngoài, nhân đầy ắp, béo bùi của các nguyên liệu, thơm nức hành phi.
Nguồn: [Link nguồn]
Cá là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người ngại ăn cá vì không biết cách chế biến sao cho hấp dẫn. Cá hấp theo công thức dưới đây sẽ giữ được vị mềm ngọt của thịt, gia vị nước xốt đậm đà, không hề bị tanh.